นมผึ้งออสเตรเลีย ประโยชน์และวิธีรับประทาน สุดยอดอาหารบำรุงร่างกายจากธรรมชาติ

0
2280
นมผึ้งออสเตรเลีย

อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารและประโยชน์นานาชนิดที่ดีต่อร่างกาย นมผึ้งออสเตรเลีย คือน้ำนมสีขาวที่ได้จากรังผึ้ง อีกทั้งยังมีสรรพคุณทางยา อุดมไปด้วยสารอาหาร และยังช่วยบำรุงสุขภาพได้อีกด้วย นมผึ้งกลายเป็นอาหารบำรุงร่างกายที่คนรุ่นใหม่หันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น ด้วยสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายของเราหลากหลายด้าน มีหลากหลายยี่ห้อไหนจากออสเตรเลีย เช่น healthway, auswelllife 2180 , เนเจอร์คิง

ทำให้ปัจจุบันมีการนำนมผึ้งออสเตรเลียมาแปรรูปเป็นอาหารเสริมหรือการนำมารับประทานสด ๆ มากขึ้น เพราะฉะนั้นเราจะลองมาทำความรู้จักกับนมผึ้งกันให้มากกว่าเดิมและเจาะลึกทุกคุณประโยชน์จากนมผึ้งกันค่ะ

นมผึ้งออสเตรเลีย…สุดยอดอาหารบำรุงสุขภาพจากธรรมชาติ

นมผึ้งออสเตรเลีย (Royal jelly) คือ อาหารของนางพญาผึ้งที่ผึ้งงานสะสมไว้ เป็นแหล่งอาหารสำคัญที่ช่วยให้นางพญาเจริญเติบโตเร็วขึ้น มีรูปร่างใหญ่โตและสวยงามต่างไปจากผึ้งตัวอื่น อีกทั้งยังช่วยให้นางพญามีอายุยืนยาวกว่าผึ้งงานถึง 20 เท่า นอกจากนี้นมผึ้งยังเป็นตัวช่วยให้ผึ้งนางพญาวางไข่เพื่อสืบพันธุ์ได้มากถึงวันละ 2,500 ฟองตลอดอายุขัยอีกด้วย

นมผึ้ง

เจาะลึกส่วนประกอบของนมผึ้งออสเตรเลีย

นมผึ้งออสเตรเลียมีน้ำเป็นส่วนประกอบหลักอยู่ประมาณ 60-70% อุดมไปด้วยสารอาหาร เช่น โปรตีน วิตามิน เกลือแร่ น้ำตาลและกรดอะมิโน นอกจากนี้ในนมผึ้งยังมีสารอื่นอีกหลายชนิด ได้แก่ กรดไขมันเอชดีเอ (10-Hydroxy-Trans-2-Decenoic Acid) หรือกรดไขมันที่ดีต่อร่างกาย เป็นสารที่มีส่วนในการเจริญเติบโตของผึ้ง สารแอซิติลโคลีน (Acetylcholine) สารสื่อประสาทที่ทำหน้าที่เกี่ยวเนื่องกับความรู้สึกและกลไกการทำงานของร่างกาย นอกจากนี้ยังพบฮอร์โมนเพศ เช่น เทสโทสเตอโรนและโปรเจสเตอโรนอีกด้วย

ปัจจุบันมีการนำนมผึ้งมาแปรรูปจำหน่ายเป็นอาหารเสริมมากขึ้นเพราะมีความเชื่อว่านมผึ้งเป็นยาบำรุงและยาอายุวัฒนะ ช่วยให้สุขภาพแข็งแรงและบรรเทาอาการของโรคบางชนิด แต่อย่างไรก็ตามคนที่แพ้น้ำผึ้ง ไข่ผึ้งหรือผลิตภัณฑ์จากผึ้งควรหลีกเลี่ยงการรับประทานนมผึ้งเนื่องจากอาจทำให้แพ้และเกิดผลเสียต่อร่างกายได้เช่นกัน

ประโยชน์ของนมผึ้งที่มีต่อสุขภาพ

ประโยชน์ของนมผึ้งออสเตรเลียที่มีต่อสุขภาพ


บรรเทาอาการก่อนมีประจำเดือน 

นมผึ้งออสเตรเลียอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์รวมถึงฮอร์โมนเพศ ดังนั้นหญิงสาวที่รับประทานนมผึ้งเป็นประจำจึงมีสุขภาพดี ประจำเดือนมาปกติและช่วยบรรเทาอาการปวดท้องก่อนมีประจำเดือนได้โดยไม่ต้องกินยา โดยมีการวิจัยจากกลุ่มตัวอย่างนักศึกษาแพทย์จำนวน 110 คนให้รับประทานนมผึ้งขนาด 1,000 มิลลิกรัมวันละ 1 ครั้งเริ่มจากวันแรกที่มีประจำเดือนและรับประทานต่อเนื่องจนหมดประจำเดือนในรอบถัดไปพบว่าอาการปวดท้องหรืออาการข้างเคียงก่อนมีประจำเดือนลดลงจากการวิจัยชิ้นนี้สรุปได้ว่า การรับประทานนมผึ้งต่อเนื่องอย่างน้อย 2 เดือนขึ้นไปนั้นช่วยบรรเทาอาการปวดท้องก่อนมีประจำเดือนได้

บรรเทาอาการผู้หญิงวัยทอง

บรรเทาอาการผู้หญิงวัยทอง

อาการวัยทองเป็นเรื่องธรรมชาติที่ผู้หญิงต้องเจอ บางรายอาจเจอกับวัยทองตั้งแต่อายุประมาณ 40 ปี แต่บางรายก็เริ่มเข้าสู่ช่วงวัยทองเมื่ออายุ 50 ปีขึ้นไป อาการวัยทองเกิดจากช่วงฮอร์โมนเพศลดต่ำลงและเข้าสู่ช่วงหมดประจำเดือน อาจมีอาการแสบร้อนหรือคันในช่องคลอดช่องคลอดแห้ง รู้สึกเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ ร้อนวูบวาบ เหงื่อออกในเวลากลางคืน เป็นต้น

การรับประทานนมผึ้งออสเตรเลียซึ่งมีคุณสมบัติต้านจุลชีพ (Antimicrobial Activity) และมีคุณสมบัติคล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศหญิงจึงช่วยลดและบรรเทาอาการของผู้หญิงวัยทองได้ ช่วยทำให้คุณภาพชีวิตของหญิงวัยทองดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญคล้ายกับการรับประทานฮอร์โมนทดแทน

ลดระดับไขมันในเลือด

ลดระดับไขมันในเลือด

นมผึ้งออสเตรเลียมีกรดไขมันสายกลาง (Medium Chain Fatty Acid) และสารประกอบที่มีส่วนช่วยลดไขมันในเลือด จากการศึกษาในกลุ่มทดลองจำนวน 36 คน ให้รับประทานนมผึ้งขนาด 150 มิลลิกรัม เป็นเวลา 3 เดือนโดยก่อนรับประทานมีการบันทึกผลระดับไขมันในเลือดทั้งก่อนและหลังการทดลองพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงของระดับไขมันในเลือดอย่างมีนัยสำคัญ

โดยที่ระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) ลดลง 4.1% ระดับคอเลสเตอรอลชนิดที่ดี (HDL) เพิ่มขึ้น 7.7% ส่วนระดับคอเลสเตอรอลรวม (TC) ลดลง 3.09% จากการทดลองนี้อาจกล่าวได้ว่า นมผึ้งมีส่วนช่วยลดและควบคุมระดับไขมันในเลือดได้ดี เป็นตัวช่วยลดปัจจัยเสี่ยงในการเกิดโรคไขมันอุดตันในหลอดเลือดและโรคหัวใจ

รักษาแผลเบาหวาน

บรรเทาอาการอ่อนแรงจากการรักษามะเร็ง

นมผึ้งออสเตรเลียมีสรรพคุณเป็นยาบำรุงร่างกายเนื่องจากมีส่วนประกอบของสารอาหารหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาล วิตามิน เกลือแร่ หรือกรดอะมิโน จึงมีส่วนช่วยลดและบรรเทาอาการอ่อนล้า อ่อนเพลีย อ่อนแรงจากการรักษามะเร็ง ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นอาการอ่อนล้าจากการกินยาหรือใช้รังสีรักษาก็ตาม

จากการศึกษาชิ้นหนึ่ง ได้ทำการศึกษาจากผู้ป่วยโรคมะเร็งอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปจำนวน 52 คน พบว่ากลุ่มผู้ทดลองที่รับประทานน้ำผึ้งแปรรูปและนมผึ้งขนาด 5 มิลลิกรัม วันละ 2 ครั้ง เป็นเวลา 4 สัปดาห์มีสุขภาพดีขึ้นและช่วยลดอาการอ่อนแรงอย่างได้ผล

บรรเทาอาการอ่อนแรงจากการรักษามะเร็ง

รักษาแผลเบาหวานที่พบในผู้ป่วยเบาหวาน

แผลเบาหวานเป็นอาการแทรกซ้อนที่พบได้ในผู้ป่วยเบาหวาน ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นบริเวณเท่า แต่หากรับประทานนมผึ้งออสเตรเลียซึ่งประกอบไปด้วยสารประกอบฟีนอลิคทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระโปรตีนที่มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย และกรดไขมันเอชดีเอที่มีคุณสมบัติต้านเชื้อจุลินทรีย์ จึงมีส่วนช่วยในการรักษาแผลจากโรคเบาหวานได้

จากการศึกษาชิ้นหนึ่ง ทำการทดลองโดยให้ผู้ป่วยที่มีแผลเบาหวานที่ได้รับการรักษาตามปกติ ทายาที่มีความเข้มข้นของนมผึ้ง 5% ในบริเวณที่เป็นแผลรวมถึงปิดแผลด้วยแผ่นปิดแผลชนิดปลอดเชื้อเป็นเวลา 3 เดือนหรือจนกว่าแผลจะหาย มีการประเมินผลสัปดาห์ละ 3 ครั้ง พบว่า บาดแผลหายเร็วขึ้นและอาการติดเชื้อลดลง ทำให้คาดว่านมผึ้งอาจเป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพที่เราสามารถนำไปใช้กับการรักษาตามปกติได้ แต่ปัจจุบันอาจยังต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องในเรื่องนี้จนกว่าจะได้ผลสรุปที่แน่นอน

7 นมผึ้งออสเตรเลีย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้


1.นมผึ้งNature’s King Royal Jelly – นมผึ้งเนเจอร์คิง

Nature’s King Royal Jelly

“แท้100%มีสติ๊กเกอร์” Royal jelly นมผึ้ง 120/365 เม็ด Nature’s King Royal Jelly 1000 Mg. เนเจอร์ คิง รอยัล เจลลี่1000 มก

นมผึ้งชนิดแคปซูล Nature’s King Royal Jelly มาในแพ็กเกจเรียบง่ายแต่แข็งแรง ปริมาณ 1000 มิลลิกรัม มีให้เลือก 2 ขนาดคือบรรจุจำนวน 365 ซอฟต์แคปซูล ราคา 839 บาท สามารถรับประทานได้ตลอด 1 ปีเต็ม และบรรจุจำนวน 120 ซอฟต์แคปซูล ราคา 399 บาท

นมผึ้งแบรนด์นี้ผลิตจากประเทศออสเตรเลีย นำเข้าและได้รับการจดแจ้งเลขอย. อย่างถูกต้องตามกฎหมาย การันตีความปลอดภัย รับประทานได้อย่างสบายใจแน่นอน ในส่วนของแคปซูลนมผึ้งเป็นซอฟต์เจล รับประทานง่าย ลื่นคอ เป็นแหล่งรวมวิตามินบีคอมเพล็กซ์ที่จำเป็นต่อร่างกาย สามารถรับประทานเพื่อบำรุงกำลังและบำรุงสุขภาพแทนวิตามินบีได้เพราะมีสารอาหารและกรดอะมิโนจำเป็นอื่นๆ มากกว่ารวมไว้ในนมผึ้งเม็ดเดียว

เหมาะสำหรับคนทำงานหนัก นอนดึก พักผ่อนน้อย ผู้หญิงที่มีปัญหาเรื่องผิวพรรณไม่ผ่องใสหรือหน้าโทรม ไปจนถึงคนที่กำลังมองหาอาหารเสริมบำรุงกำลัง นมผึ้งชนิดแคปซูล Nature’s King Royal Jelly ก็เป็นอีกตัวเลือกที่เราอยากแนะนำเพราะรับประทานง่าย ปริมาณคุ้มค่าสมราคาและยังมีคุณค่าสารอาหารหลายชนิดที่เหมาะสำหรับทานเป็นอาหารเสริมบำรุงในชีวิตประจำวัน

สารอาหารสำคัญของนมผึ้งเนเจอร์คิงส์

 • วิตามินบีรวม (วิตามินบี1 บี2 บี3 บี5 บี6 บี9 และบี 12)
 • คาร์โบไฮเดรท โปรตีนและกรดไขมัน
 • วิตามินซี – วิตามินที่ละลายได้ในไขมัน ได้แก่ วิตามินเอ ดี อี
 • แร่ธาตุต่าง ๆ แคลเซียม แมกนีเซียม สังกะสี โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก ธาตุแมงกานีส โคบอลต์ ทองแดง ฯลฯ เจลาติน
 • 10-Hydroxy-2decenoic acid (10H2DA)
 • อุดมไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็น

2. นมผึ้งNubolic Royaljelly

Nubolic Royaljelly

💥ล็อตล่าสุด ไม่มีสติกเกอร์ทอง 💥 นมผึ้งนูโบลิค [30 เม็ด] Royaljellynubolicนมผึ้งนูโบลิค นมผึ้ง 6%

นมผึ้งจากแบรนด์Nubolic นมผึ้ง6% จากประเทศออสเตรเลีย ได้รับอย.จากประเทศไทยถูกต้องตามกฎหมาย ปริมาณ 1,500 มิลลิกรัม บรรจุ 30 เม็ด ราคาเพียง 125 บาทเท่านั้น รับประทานวันละ 1 เม็ดได้นานถึงหนึ่งเดือน

มีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวพรรณ ชะลอริ้วรอยก่อนวัย ช่วยบำรุงให้ผิวที่หยาบกร้านกลับมาเนียนนุ่มขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้หลับสบาย คลายเครียด บรรเทาอาการปวดศีรษะและอาการฮอร์โมนไม่ปกติ รวมถึงผู้หญฺงที่กำลังเข้าสู่ช่วงวัยทอง เนื่องจากนมผึ้งอุดมไปด้วยฮอร์โมน กรดอะมิโน และวิตามินบีรวมที่จำเป็นต่อร่างกาย

เนื่องจากนมผึ้ง Nubolic มาในแพ็กเกจขนาดสำหรับ 1 เดือน จึงเหมาะกับคนที่ต้องการรับประทานเพื่อบำรุงร่างกายในเวลาที่ทำงานหนัก เครียด หรือช่วงที่รู้สึกอ่อนล้าอ่อนเพลีย แต่ไม่อยากทานต่อเนื่องติดต่อกันนานเกินไป ปริมาณ 30 แคปซูลจึงกำลังดี จะหยุดทานหรือกลับมาทานใหม่ตอนไหนก็ได้โดยไม่ต้องกลัวนมผึ้งหมดอายุหรือเสื่อมคุณค่า นอกจากนี้ยังเป็นขนาดที่เหมาะสำหรับการพกพาอีกด้วย

3.นมผึ้งRoyal Bee Maxi Royal Jelly

Royal Bee Maxi Royal Jelly

พร้อมส่ง !!!นมผึ้ง60 แคปซูลRoyal Bee Maxi Royal Jelly 7% 10HDA 60 Caps

นมผึ้ง Royal Bee Maxi Royal Jelly 7% 10HDA เป็นนมผึ้งแบบผงบรรจุแคปซูล ปริมาณ 1,500 มิลลิกรัม บรรจุจำนวน 60 แคปซูล ในราคา 590 บาท แพ็กเกจเรียบหรู สวยงาม เหมาะสำหรับซื้อรับประทานเองหรือซื้อเป็นของฝากให้คนที่เรารัก

ภายในประกอบด้วยผงนมผึ้งเข้มข้นถึง 1,500 มิลลิกรัม ผลิตจาก นมผึ้ง 7% 10HDA (10-Hydroxy -2- Decenoid Acid) สารเฉพาะที่พบในนมผึ้งเท่านั้น เป็นนมผึ้งสกัดเย็น ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่แต่งสีหรือแต่งกลิ่น ปลอดภัยและได้รับการรับรองจากอย.ตามกฎหมาย

นมผึ้ง Royal Bee Maxi Royal Jelly 7% 10HDA มีส่วนช่วยบำรุงร่างกาย ช่วยปรับระบบการทำงานภายในร่างกายให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ กระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนอะดรีนาลีน ช่วยให้สารสื่อประสาททำงานได้เป็นปกติและช่วยบำรุงการทำงานของระบบประสาท นอกจากนี้ยังคงคุณประโยชน์อื่นของนมผึ้งเอาไว้อย่างครบถ้วนทั้งสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและวิตามินบีรวม ช่วยบำรุงกำลัง บำรุงผิวพรรณ ชะลอวัยและชะลอริ้วรอย บำรุงผิวที่หยาบกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มอีกครั้ง นอกจากนี้ยังช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกายของเราอีกด้วย

4. นมผึ้งAuswelllife Royal Jelly เข้มข้น 2180 mg

Auswelllife Royal Jelly

พร้อมส่ง!! Auswelllife Royal Jelly นมผึ้ง2180 mg

นมผึ้ง Auswelllife Royal Jelly นมผึ้งเข้มข้นปริมาณ 2,180 มิลลิกรัม แพ็กเกจใหม่ล่าสุดปี 2019 มีให้เลือก 2 ขนาดคือ บรรจุ 60 แคปซูล ราคา 590 บาท และ บรรจุ 365 แคปซูล ราคา 2,150 บาท เลือกได้ตามความต้องการและระยะเวลาที่เราจะรับประทาน ได้รับการจดแจ้งเลขอย.ถูกต้องตามกฎหมาย รับประกันความปลอดภัย การันตีของแท้แน่นอน

ในแคปซูลประกอบด้วยนมผึ้งและวิตามินอี ช่วยผสานคุณค่าการบำรุงที่จำเป็นต่อร่างกาย อุดมไปด้วยวิตามินบีรวมจากนมผึ้งและ 10H ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง บำรุงกำลัง ปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกายและบรรเทาอาการของผู้หญิงวัยทอง ส่วนวิตามินอีช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงผิว ช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย ทำให้ผิวเนียนนุ่มและชุ่มชื้น ดูอ่อนเยาว์ สุขภาพดี

เหมาะสำหรับคนที่อยากเริ่มต้นดูแลผิวหรือดูแลสุขภาพ รวมถึงคนที่ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย มีอาการง่วงงุนระหว่างวันหรือมีภาวะเครียด การรับประทานนมผึ้ง Auswelllife Royal Jelly นมผึ้งแท้สูตรเข้มข้นก็เป็นอีกตัวเลือกที่ช่วยปรับสมดุลสุขภาพให้กับคุณได้ นอกจากนี้ยังมีให้เลือกถึง 2 ขนาดตามความต้องการของแต่ละคนอีกด้วย

5. นมผึ้งAusway Royal Jelly

Ausway Royal Jelly

Ausway Royal Jelly นมผึ้งออสเวย์แบบซอง30 แคปซูล

นมผึ้งออสเวย์ Ausway Royal Jelly นมผึ้งเข้มข้น 6% 10-HDAชนิดแคปซูลปริมาณ 1,600 มิลลิกรัม บรรจุซอง 30 แคปซูลราคาประหยัดคุ้มค่าเพียง 155 บาท เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรับประทานอาหารเสริมนมผึ้งแบบประหยัดและพกพาง่าย

นมผึ้งออสเวย์ผลิตจากนมผึ้งออสเตรเลียแท้ ความเข้มข้นสูง รับประทานง่ายในรูปแบบแคปซูลซอฟต์เจล ทานแล้วไม่อ้วนเพราะมีน้ำมันต่ำ อุดมไปด้วยสารอาหารนานาชนิดและกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายของเรา ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส ลดปัญหาสิวฝ้ากระและริ้วรอยก่อนวัย นอกจากนี้ยังมีคุณประโยชน์หลายอย่างที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยลดคอเลสเตอรอล ขจัดไขมันตกค้างในตับ ลดความดันโลหิตและระดับน้ำตาลในเลือดนอกจากนี้ยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมอาหารให้ดีขึ้นอีกด้วย

นมผึ้งออสเวย์ Ausway Royal Jelly มีส่วนช่วยต้านความเครียด บำรุงประสาร บำรุงสมอง และช่วยบำรุงกำลังให้ร่างกายกลับมากระปี้กระเปร่าเนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินบี เหมาะสำหรับคนที่อยากรับประทานนมผึ้งบำรุงสุขภาพในราคาประหยัดและเน้นการพกพาเนื่องจากบรรจุในรูปแบบซอง จึงพกง่ายและน้ำหนักเบากว่าแบบกระปุก

6. นมผึ้งCurliv Royal Jelly

Curliv Royal Jelly

Curliv Royal Jelly นมผึ้งออสเตรเลีย30 แคปซูล

นมผึ้ง CURLIVRoyal Jelly ผลิตภัณฑ์นมผึ้งบริสุทธิ์ 100% ของแท้จากประเทศออสเตรเลีย ปริมาณ 1,000 มิลลิกรัม บรรจุ 30 แคปซูลในราคา 690 บาท พร้อมเลขที่จดแจ้งอย.ถูกต้องตามกฎหมาย

อุดมไปด้วยวิตามินบีรวมและคุณค่าจากสาร 10-HDAของนมผึ้งเข้มข้น 6% ที่พบในนมผึ้งเท่านั้น นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังเสริมคุณค่าการบำรุงด้วยแคลเซียมเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงครบรอบด้าน ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง แก้ปัญหาโรคเครียด ปวดศีรษะไมเกรน หรือปัญหาอ่อนล้าอ่อนเพลียระหว่างวัน ช่วยบรรเทาอาการของโรคภูมิแพ้ คันตา น้ำมูกไหล เป็นหวัดง่ายและบรรเทาอาการผิวหนังอักเสบและยังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคกระดูกและไขข้อเสื่อมอีกด้วย

นอกจากนี้ในนมผึ้ง CURLIV ยังโดดเด่นเรื่องการบำรุงผิวพรรณและชะลอวัยเนื่องจากคงคุณค่าประโยชน์ของนมผึ้งเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน จึงเหมาะกับผู้มีปัญหาผิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือปัญหาผิวโทรมจากการพักผ่อนน้อยและฮอร์โมนแปรปรวน ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และดูอ่อนเยาว์ ชะลอริ้วรอยก่อนวัย แคปซูลเม็ดเล็กรับประทานง่าย เหมาะสำหรับทุกคนที่อยากดูแลสุขภาพ

7. นมผึ้งNature’s King Royal Jelly 1500 Mg

Nature’s King Royal Jelly 1500 Mg

นมผึ้งNature’s King Royal Jelly 1,500 mg นำเข้าจากออสเตรเลียของแท้100%

นมผึ้งNature’s King Royal Jellyนมผึ้งบริสุทธิ์ ปริมาณ 1,500 มิลลิกรัม นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เป็นของแท้ 100% ผลิตจากนมผึ้งเข้มข้น 6% 10-HDA บรรจุ 365 เม็ด ในราคา 1,490 บาท

รับประทานง่ายเพราะเป็นเม็ดแคปซูลแบบซอฟต์เจล ผลิตตามมาตรฐานจากประเทศออสเครเลีย อุดมไปด้วยวิตามินบีรวม กรดอะมิโน สารอาหารต่าง ๆ และกรด 10-HDA เป็นนมผึ้งระดับพรีเมียมที่ช่วยบำรุงสุขภาพครบทุกด้าน บำรุงกำลัง ปรับปรุงการทำงานของระบบประสาทและสมอง บำรุงผิวพรรณให้กลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นและดูสุขภาพดี ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวกลับมากระชับ ลดความหย่อนคล้อยและช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ดี

นอกจากนี้ยังมีส่วนกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน บรรเทาและลดการเกิดภูมิแพ้ ช่วยให้นอนหลับง่าย หลับสบาย ไม่เครียด ลดการเกิดไมเกรนและอาการปวดศีรษะ ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนและอารมณ์ให้คงที่ เหมาะสำหรับคนวัยทำงานที่ต้องการดูแลทั้งสุขภาพกายและใจ รวมถึงผู้หญฺงที่อยู่ในช่วงวัยของการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน

กินนมผึ้ง ปลอดภัย

กินนมผึ้งออสเตรเลีย ปลอดภัยหรือไม่?


นมผึ้งออสเตรเลียเป็นสารอาหารที่ได้จากธรรมชาติ 100% ดังนั้นการรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมจึงมีความปลอดภัยและดีต่อสุขภาพของเราอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามการรับประทานนมผึ้งก็อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงขึ้นได้หากเราแพ้นมผึ้ง เช่น เลือดออกในลำไส้ ปวดท้องหรือถ่ายเป็นเลือด เป็นต้นส่วนคนที่แพ้รุนแรงอาจทำให้มีอาการหอบหืด คอบวมหรือเสียชีวิต

ส่วนการทานมผึ้งที่ผิวหนังมีความปลอดภัย เพียงแต่ไม่ควรทาบริเวณหนังศีรษะเพราะอาจทำให้เกิดอาการแพ้ ผื่นคันหรือมีอาการอักเสบเกิดขึ้นได้

ข้อควรระวังในการรับประทานนมผึ้งสำหรับบุคคลกลุ่มต่าง ๆ

 • ผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือผู้ที่แพ้นมผึ้งและผลิตภัณฑ์จากผึ้ง : หากรับประทานนมผึ้งอาจทำให้เกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงหรือถึงขั้นเสียชีวิตได้
 • ผู้ป่วยโรคผิวหนังอักเสบ: หากรับประทานนมผึ้งอาจทำให้อาการรุนแรงมากขึ้น
 • ผู้ทหญิงตั้งครรภ์หรือผู้ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร: เนื่องจากปัจจุบันยังไม่มีการศึกษาถึงผลข้างเคียงสำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์ ดังนั้นหากอยู่ในระหว่างตั้งครรภ์หรือช่วงให้นมบุตรก็ยังไม่ควรรับประทานนมผึ้งเพื่อความปลอดภัย
 • ผู้ที่อยู่ในช่วงรักษาอาการป่วยด้วยการกินยา: ยารักษาอาการป่วยบางชนิดอาจมีปฏิกิริยากับนมผึ้งจนทำให้ยาออกฤทธิ์ไม่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นหากคุณอยู่ในช่วงรักษาตัวด้วยการกินยา ก่อนกินนมผึ้งควรปรึกษาแพทย์ก่อนเสมอ
 • ผู้ป่วยที่มีความดันโลหิตต่ำ: หากรับประทานนมผึ้งอาจทำให้ระดับความดันโลหิตลดต่ำลงมากเกินไปได้
วิธีการเก็บรักษานมผึ้ง

วิธีการเก็บรักษานมผึ้งออสเตรเลีย

 • เก็บไว้ในตู้เย็น หรือเก็บไว้ในที่แห้งและพ้นแสง ทุกชนิด เพราะยาเม็ดไม่ถูกกับความร้อน
 • ป้องกันความชื้นด้วยซองกันชื้น
 • เขียนวันหมดอายุไว้ที่ขวดให้ชัดเจน
 • ไม่ควรใส่รวมกับยาตัวอื่น

บทส่งท้ายนมผึ้งออสเตรเลีย


นมผึ้งออสเตรเลียเป็นสารอาหารจากธรรมชาติที่สามารถรับประทานสด ๆ ได้แต่ก็หายากมากและเนื่องจากการกินสดควรกินทันทีเมื่อนำออกจากรังผึ้ง หากปล่อยไว้นานคุณค่าทางอาหารอาจลดลง แต่ปัจจุบันเราก็มีทางเลือกมากขึ้นเพราะมีการนำนมผึ้งมาแปรรูปเป็นอาหารเสริมรูปแบบแคปซูลที่ช่วยคงคุณประโยชน์ของนมผึ้งเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน เป็นทางเลือกในการบำรุงสุขภาพของคนรุ่นใหม่ที่ง่ายและสะดวกกว่าเดิม

แต่ก็อย่าลืมสำรวจตัวเองก่อนรับประทานนมผึ้งออสเตรเลียด้วยว่าเราอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่ไม่ควรรับประทานนมผึ้งหรือไม่ รวมถึงรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมตามที่ผู้ผลิตแนะนำ ไม่ควรกินเยอะเกินความจำเป็นเพราะอาจเกิดผลข้างเคียงต่อร่างกายของเราได้