10 อันดับ ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ใช้ดีที่สุด

0
277
ยาแต้มสิว

รู้จัก ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ให้มากขึ้น พร้อมรายละเอียดของตัวยาที่ ได้รับความนิยมและวิธีใช้ที่ปลอดภัย ยาแต้มสิวตัวช่วยสาคัญของผู้ที่มีปัญหาเรื่องสิวอักเสบ เพราะตัวยาจะออกฤทธิ์เข้า ยับยั้งการติดเชื้อและไม่ทาให้สิวเกิดอาการอักเสบมากขึ้นกว่าเดิม แต่ตัวยาที่อยู่ภายในเจลหรือครีมแต้มสิวมักจะเป็นสูตรอ่อน เพื่อทาให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้ใช้ ยาแต้มสิวส่วนใหญ่จึงเน้นรักษาสิวที่ไม่รุนแรงมาก

โดยจะมีออกมาให้เลือกซื้อใช้หลากหลายรูปแบบ มีทั้งแต้มสิวที่กาลังอักเสบและแบบดูดซับสิวอักเสบโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีทั้งรูปแบบยาแต้มสิวและ แบบยารับประทานที่สามารถใช้ร่วมกันได้ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการรักษาสิวมากขึ้นเป็น 2 เท่า แต่ส่วนใหญ่แล้วรูปแบบยาแต้มสิวจะได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเป็นตัวยาใช้ เฉพาะภายนอกที่จะไม่ส่งผลใดๆ ต่อสุขภาพของผู้ใช้

ตัวยาที่มักจะได้รับความนิยมใช้ในยาแต้มสิวส่วนใหญ่ คือ Benzoyl peroxide ที่จะมาในรูปแบบของเนื้อเจลและเนื้อครีม ด้วยส่วนผสมตั้งแต่ 2.5-10% สารนี้จะออกฤทธิ์ลดเชื้อบนผิวหนังได้ดี พร้อมเข้าไปทาให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวที่มีปัญหาสิวจน หลุดลอกออกอย่างรวดเร็ว เมื่อเซลล์ผิวถูกผลัด ออกก็จะทาให้สิวหายเร็วขึ้น แต่การใช้สารชนิดนี้จะต้องเป็นไป

ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี

อย่างระมัดระวังและใช้ในปริมาณน้อย เพื่อไม่ให้ผิวเกิดปัญหาเพราะการลอกออกของเซลล์ผิวที่มากเกินไปจะทาให้ผิวเกิดปัญหาได้ง่าย ที่สาคัญคือผิวจะไม่ทนต่อสารชนิดนี้นานเกินไป นอกจากนี้ยังมีสารที่ใช้ในยาแต้มสิวอีกหลายชนิด คือ

  • Salicylic Acid ที่จะเป็นอีกหนึ่งกรดสาคัญช่วยขจัดเชื้อสิวด้วยการผลัดเซลล์ผิว
  • Sulfer เป็นสารกาจัดสิวที่ถูกใช้มาอย่างยาวนาน แต่มักจะผสมกับสารไม่พึงประสงค์บางชนิดอย่างแอลกฮอล์ จึงทาให้มีกลิ่นแรงและไม่เป็นที่นิยม
  • Retinoids เป็นสารใช้บรรเทาสิวที่มีความรุนแรงและสิวดื้อยา สารตัวนี้จะเข้าไปละลายสิวทุกประเภท แม้แต่สิวอุดตันที่ยังไม่มีหัวสิวก็จะใช้สารตัวนี้รักษาเช่นกัน ข้อดีคือละลายหัวสิวอย่างมีประสิทธิภาพและไม่ก่อให้เกิดแผลเป็นหลังสิวยุบ
ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีมาก

การใช้ยาปฏิชีวนะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนเป็นสิวด้วยเช่นกัน แต่จะเน้นใช้รักษาสิวแบบติดเชื้อ เพราะยาปฏิชีวนะจะเข้าไปลดเชื้อหรือทาลายเชื้อสิว ทั้งยังช่วยละลายสิวอุดตันที่อยู่ใต้ผิวหนังและสิวหัวดาได้เป็นอย่างดี โดยจะมีการแยกยาปฏิชีวนะออกเป็น 3 รูปแบบ คือ

1.Azelaic acid ตัวช่วยลดเชื้อสิวที่มักจะมาในรูปแบบครีมแต้มสิว


2.Erythromycin solution ตัวช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นตัวการเกิดสิว พร้อมช่วยลดอาการอักเสบ มักจะใช้ร่วมกับยาแต้มสิวประเภท Bebzoyl peroxide เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการรักษา แต่ควรใช้เพียง 1-4 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น


3.Clindamycin phosphate solution ตัวช่วยลดการอักเสบและต้านเชื้อสิวที่ควรใช้เพียง 1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น เพราะตัวยาค่อนข้างเข้มข้น

การใช้ยาแต้มสิวยังมีอีกหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบจะมีการใช้สารที่แตกต่างกันออกไป เช่น การใช้กรดจากวิตามิน A ที่เป็นอนุพันธ์ธรรมชาติแบบ Tretinoin, Adapalene และ Tazarotene (สารสังเคราะห์ของวิตามิน A) ที่ช่วยละลายหัวสิวและใช้เป็นยาทารักษาสิวที่ยุบอย่างรวดเร็ว ด้วยความเข้มข้นของกรดจะช่วยทาให้หัวสิวหลุดออกมาได้ง่าย

ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด

การใช้จึงต้องมารูปแบบเจลและครีมที่จะใช้เพียง 0.01-0.1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ส่วนรูปแบบยารักษาสิวแบบรับประทานจะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิวหนักหน่วง, ผิวแพ้ง่าย, สิวจากปัญหาสุขภาพ และผู้ที่ไม่ต้องการกลับมาเป็นสิวซ้าซากบ่อยครั้ง โดยจะใช้ยาในปริมาณ 500 มิลลิกรัมต่อวันเท่านั้น แต่ถ้าจ่ายด้วยแพทย์ผิวหนังที่เชี่ยวชาญก็อาจจะเพิ่มเป็น 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน

สาหรับผู้ที่มีปัญหาสิวลุกลามหนัก แต่มีข้อแม้ว่าเมื่อสิวบนใบหน้าเริ่มดีขึ้นต้องลดปริมาณการใช้ยาลงเรื่อยๆ จนหยุดทานไปในที่สุด ตัวยาปฏิชีวนะรักษาสิวที่นิยมรับประทานกัน คือ Tetracyclin, Erythromycin, Minocycline Doxycycline, Estrogen ส่วนผู้ที่เป็นสิวหนักสามารถรับประทาน Steroid ได้ แต่ควรรับประทานในระยะสั้นๆ เท่านั้น และ Isotretinoin

เป็นตัวยาที่ช่วยรักษาอาการดื้อยาของผู้ที่เป็นสิวชนิดรุนแรงอย่างสิวหัวช้าง, สิวอักเสบเรื้อรัง, สิวแพ้สารเคมี และสิวสเตียรอยด์ เป็นต้น แต่ตัวยาที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ไม่ควรนาชื่อยาไปซื้อรับประทานเอง ควรได้รับการจ่ายจากแพทย์ผิวหนังเท่านั้น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องสุขภาพตามมาในอนาคต

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กาลังมองหายาแต้มสิวคุณภาพที่ช่วยลดสิวในระยะเวลาที่รวดเร็ว พร้อมทาให้คุณออกงานหรือออกเดทได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องสิวใดๆ ให้คุณลองมองหายาแต้มสิวที่มีส่วนผสมหลักทั้ง 5 ชนิดนี้ คือ

ยาแต้มสิว

1.ทีทรีออยล์
น้ามันสกัดจากใบของชาเขียวที่มีคุณสมบัติโดดเด่นด้านการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, เชื้อไวรัส และเชื้อราบนผิวหนัง พร้อมช่วยลดอาการอักเสบได้เป็นอย่างดี โดยการใช้ทีทรีออยเพียงแค่ 5 เปอร์เซ็นต์ จะช่วยยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ได้อย่างหมดจด พร้อมช่วยลดการอุดตันและไขมันรวมไปถึงกาจัดสิ่งสกปรกที่เกาะผิวได้เป็นอย่างดี ทาให้ผิวหมดปัญหาเรื่องสิวโดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรือแสบร้อนใดๆ โดยมีผสมทั้งในยาแต้มสิวและผลิตภัณฑ์ทาความสะอาดผิวหน้าเพราะสามารถทาให้ผิวกลับมามีความสมดุลอีกครั้ง

10ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี


2.Anti-Pollution
สูตรของ Anti-Pollution คือ การปกป้องผิวแบบครบครันในหนึ่งเดียว เป็นตัวช่วยลดปัญหาการอุดตันของมลภาวะและฝุ่นควัน ที่เราจะต้องออกไปเผชิญทุกวันซึ่งฝุ่นควันนี้มักจะเกาะที่ผิวและผสมกับไขมันบนใบหน้าพร้อมเข้าไปอุดตันผิวและก่อให้เกิดปัญหาสิวอักเสบและสิวอุดตันต่างๆตามมา ตัว Anti-Pollution จึงเป็นตัวป้องกันไม่ให้ฝุ่นควันและมลภาวะมาเกาะผิวได้ พร้อม ลดปัญหาการอักเสบผิวหยาบกร้าน และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ให้กับผิว ปรับสมดุลให้โครงสร้างผิวยังคงสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยลดปัญหาเรื่องสิว ได้เป็นอย่าง

3.Clindamycin
Clindamycin มาในรูปแบบยาแต้มสิวปฏิชีวนะที่จะช่วยลดการติดเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี ทั้งยังเป็นตัวยับยั้งการแพร่กระจายและการเจริญเติบโตของแบคทีเรียอีกด้วย จึงสามารถรักษาสิวอักเสบ, สิวติดเชื้อ, สิวอุดตันใต้ผิวหนังได้เป็นอย่างดี และยังสามารถใช้ร่วมกับยาปฏิชีวนะตัวอื่นๆ ได้อย่างปลอดภัย เพียงแต่จะต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสม คือ 1% เท่านั้น

10ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี


4.Hydrogel
Hydrogel มีคุณสมบัติในการกักเก็บน้าได้เป็นอย่างดีและมีโครงสร้างที่สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว เป็นตัวช่วยนาสารต่างๆ เข้าสู่ผิวและทาให้เกิดประสิทธิภาพในการรักษาผิวได้สูงสุด ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะนาพาสาร รักษาสิวเข้าสู่ผิวและแก้ปัญหาได้ตรงจุด เมื่ออยู่ในยาแต้มสิวจึงจะช่วยทาให้เกิดประสิทธิภาพในการรักษาที่ดีกว่าตัวยาชนิดอื่นๆ


5.Salicylic Acid
Salicylic Acid เป็นกรดที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกอย่างรวดเร็วและไม่ก่อให้เกิดปัญหาผิว แต่การใช้จะต้องใช้อย่างเหมาะสมและใช้ในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้น ซึ่งในยาแต้มสิวส่วนใหญ่จะถูกใช้ในปริมาณที่ตรงตาม แพทย์ระบุ คือ 0.5-2 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

10 อันดับ ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

1. Himalaya Pimple CLear Cream

Himalaya Pimple CLear Cream

ราคา 45 บาท

ยาแต้มสิวแบรนด์ดังที่หลายคนคุ้นเคยดี เพราะแบรนด์ฮิมาลายานั้นโดดเด่นเรื่องผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเฉพาะจุดมานานแล้ว ซึ่ง ครีมแต้มสิวอักเสบสิวอุดตันสิวผดHimalaya Pimple CLear Cream ตัวนี้เองก็มีสรรพคุณประทับใจผ็มีปัญหาสิวไม่แพ้สกินแคร์ตัวอื่นจากฮิมาลายา ซึ่งปัจจุบันทำการปรับสูตรใหม่และเปลี่ยนชื่อจาก Himalaya Herbals Acne-n-Pimple Cream เป็น Himalaya Pimple CLear Cream ใครที่สนใจอย่าลืมอัพเดทข้อมูลเรื่องชื่อผลิตภัณฑ์ด้วยเพื่อป้องกันความสับสน

สำหรับครีมแต้มสิวตัวนี้มีสรรพคุณช่วยลดสิวผด สิวที่เป็นผื่นแดงและลดรอยแดงจากสิวได้ดี นอกจากนี้รอยบวมนูนที่เกิดจากหิวหัวฝังหรือสิวที่เป็นเรื่อรังมานานก็สามารถบรรเทาอาการบวมนูนได้เช่นกัน เนื้อครีมเกลี่ยง่าย บางเบา อ่อนโยนและไม่ทำให้ผิวส่วนที่ไวต่อสัมผัสระคายเคือง

Himalaya Pimple CLear Cream มาในแพ็กเกจแบบหลอด ปริมาณ 20 กรัม ราคาสบายกระเป๋าเพียง 49 บาทเท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวผด สิวผื่น และมีปัญหารอยแดงจากสิว รวมถึงคนที่มีปัญหาสิวหัวฝังบวมนูนก็สามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. Labole Oxygen Deep Repair Mask

Labole Oxygen Deep Repair Mask

ราคา 69-330 บาท มีหลายซอง

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเป็นสิวที่มาในรูปแบบของมาส์กหน้าสูตร Oxygen แพ็กเกจมีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบซองขนาดทดลอง ปริมาณ 3 มิลลิลิตร (3 ซอง 69 บาท) และแบบขวด ปริมาณ 30 มิลลิลิตร ราคา 690 บาท ดีไซน์น่ารัก ใช้งานง่ายและสะดวกด้วยหัวแบบปั๊ม

Labole Oxygen Deep Repair Mask มาส์กสิวหลุดเป็นผลิตภัณฑ์ลดปัญหาสิวควบคู่ไปกับการบำรุงผิวหน้าในขั้นตอนเดียว ทางแบรนด์เคลมว่าทำให้สิวหายไวกว่ายาแต้มสิว 3 เท่าโดยไม่ทำให้ผิวหน้าพัง ไม่แพ้ และสิวไม่เห่อขึ้นมากกว่าเดิม เนื่องจากปราศจากสารกระตุ้นอย่างแอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอมและไม่ผสมสี จึงอ่อนโยนสำหรับสภาพผิวคนเป็นสิว

เนื้อครีมเมื่อปั๊มจากขวดจะมีลักษณะเนียนนุ่ม เมื่อขยี้แล้วจะเกิดเป็นฟองวิปเกลี่ยง่ายและอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิวเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิวทุกชนิด ตั้งแต่สิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวสเตียรอยด์ อ่อนโยนแม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ช่วยดันหัวสิวให้ผุดออกมาโดยไม่ทำร้ายผิวหน้า ไม่ทำให้เกิดรอยดำจากสิวแน่นอน

3. Haru Spot Hydrocolloid Band

Haru Spot Hydrocolloid Band

เอาใจสาวๆ ที่มีปัญหาสิวแต่อยากออกจากบ้านด้วยความมั่นใจกับแผ่นแปะสิว Haru Spot Hydrocolloid Band นวัตกรรมใหม่ของการดูแลผิวเป็นสิว บรรจุ 3 ซองในหนึ่งกล่อง ราคา 90 บาท

แผ่นแปะสิวคือแผ่นที่เคลือบและอุดมไปด้วยตัวยารักษาสิว ซึมซาบได้ลึกถึงหัวสิว ทำให้หัวสิวแห้งเร็ว หลุดง่ายขึ้นโดยไม่ทำให้ผิวเกิดรอยดำหรือรอยแดง นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิวไม่ให้ได้รับเชื้อแบคทีเรียระหว่างเป็นสิวอีกด้วย ช่วยดูดซับสิวและของเหลวจากสิวอักเสบได้ดี เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสิวหนองสิวหัวช้างช่วยลดการเกิดรอยดำรอยแดงจากสิวเรื้อรัง นอกจากนี้ยังลดการเกิดรอยแผลเป็นและหลุมสิวหลังหัวสิวหลุดอีกด้วย

แผ่นแปะสิว Haru Spot Hydrocolloid Bandมีเนื้อบางสีใสสามารถแปะได้เรียบเนียนกลืนไปกับผิว เบาสบายหน้า แถมยังทำให้คุณออกจากบ้านอย่างมั่นใจยิ่งขึ้น ไม่ต้องกังวลกับหัวสิวที่บวมอักเสบอีกต่อไป นอกจากนี้เมื่อใช้คู่กับโลชั่นแต้มสิว Haru Acne Clear Lotion ก็จะยิ่งเห็นผลเร็วและชัดเจนยิ่งขึ้นด้วย

4. Himalaya Clarina -Aniti Acne Cream

Himalaya Clarina -Aniti Acne Cream

ครีมแต้มสิวตัวเทพจาก Himalaya บรรจุในหลอด ปริมาณ 30 กรัม ราคา 120 บาท อุดมไปด้วยสมุนไพรและสารสกัดจากพืชนานาชนิด

Himalaya Clarina -Aniti Acne Cream เป็นครีมแต้มสิวจากแบรนด์ Himalaya อินเดีย ของแท้ นำเข้า ด้วยการออกฤทธิ์แบบClears acne effectively จากส่วนผสมของสมุนไพรหลายชนิดรวมถึงมีตัวยาปฏิชีวนะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและลดการติดเชื้อแบคทีเรียบนผิวหน้า จึงลดการเกิดสิวเรื้อรังอย่างได้ผล นอกจากนี้ยังช่วยลดการอักเสบของสิวได้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่มีปัญหารอยแผลเป็นจากสิว สิวเรื้อรัง สิวอักเสบ หรือสิวหัวดำ สามารถแต้มHimalaya Clarina -Aniti Acne Cream เป็นประจำทุกวันที่หัวสิวเช้า-เย็น เพื่อให้สิวแห้งและยุบเร็วขึ้น รวมถึงใช้เพื่อลดเลือนรอยแผนเป็นจากสิวได้ดี เป็นไอเทมที่คนเป็นสิวหลายคนการันตีว่าใช้ได้ผลจริงโดยไม่เกิดการอักเสบหรือระคายเคือง เนื้อครีมใช้ง่าย เกลี่ยง่าย อ่อนโยนต่อผิว มีกลิ่นสมุนไพรอ่อน ๆ ช่วยให้ผ่อนคลายระหว่างการใช้งาน

5. PAIR Acne Cream

PAIR Acne Cream

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเป็นสิวจากประเทศญี่ปุ่น PAIR Acne Cream W ที่การันตีความฮิตที่สุด ใครไปญี่ปุ่นก็ต้องหิ้วกลับมาเพราะประสิทธิภาพการรักษาสิวและการดูแลผิวเป็นสิวของเขาดีจริง! บรรจุในหลอด มี 2 ขนาดให้เลือกคือ 14 กรัม ราคา 249 บาท และ 24 กรัม ราคา 339 บาท

PAIR Acne Cream W เป็นสกินแคร์กึ่งเวชสำอาง มีส่วนช่วยดูแลผิวเป็นสิว ทำให้สิวยุบเร็ว ช่วยลดอาการบวม แดง หรือการอักเสบของหัวสิวได้เป็นอย่างดี ช่วยดูแลปัญหาสิวได้ทุกชนิด ทั้งสิวอักเสบ สิวหัวดำ สิวหัวฝัง สิวผด รวมถึงช่วยลดอาการคันและผดผื่นบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ PAIR Acne Cream W ยังเป็นสกินแคร์ที่ช่วยคืนสมดุลให้ผิว ปรับสภาพผิวที่เคยหยาบกร้านจากการรักษาสิวให้เนียนนุ่มและชุ่มชื้นขึ้น ลดการเกิดเชื้อโรคบนผิวหน้าทำให้ลดโอกาสการกลับมาเป็นสิวซ้ำ ช่วยลดรอยสิว รอยบวมแดงและรอยดำจากสิว อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติจึงช่วยขจัดปัญหาสิวบนใบหน้าของเราได้อย่างอ่อนโยน

6. เจลตราย่านางบัวบกแตงกวา

เจลตราย่านางบัวบกแตงกวา

เจลแต้มสิว เจลย่านางบัวบกแตงกวา ผลิตภัณฑ์รักษาสิวจากสมุนไพรไทย อุดมไปด้วยสารสกัดจากใบบัวบกและแตงกวา ช่วยผสานคุณค่าลดการอักเสบและปลอบประโลมผิว บรรจุในหลอดใส ปริมาณ 100 กรัม ราคา 59 บาท

เจลย่านางบัวบกแตงกวา เป็นผลิตภัณฑ์รักษาสิวแบรนด์ไทยที่หลายคนตามหามากที่สุดเพราะมีราคาถูกและประสิทธิภาพดี ด้วยสารสกัดจากใบบัวบกที่มีสรรพคุณเป็นยารักษาอาการอักเสบ ช่วยลดการเกิดสิว รอยแผลเป็น รอยดำรอยแดง และยังช่วยสมานแผลทำให้รอยแผลเป็นจากสิวกลับมาเรียบเนียนเร็วขึ้น ส่วนสารสกัดจากแตงกวามีส่วนช่วยลดริ้วรอย ลดสิว บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นขึ้นอย่างอ่อนโยน

เนื้อเจลซึมง่าย ไม่หนักหน้า ช่วยทำให้ผิวรู้สึกเย็นสดชื่นพร้อมกลิ่นอ่อน ๆ จากธรรมชาติ ช่วยปรับสมดุลผิวเป็นสิวได้ดี นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ตามธรรมชาติ และยังอ่อนโยนเพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสี เหมาะสำหรับคนเป็นสิวที่ต้องการรักษาสิวอย่างอ่อนโยน ลดการอักเสบ บวมแดง พร้อมกับบำรุงผิวหน้าไปควบคู่กัน

7.คลินด้าเอ็ม ยาแต้มสิวอักเสบสูตรน้ำ

คลินด้าเอ็ม ยาแต้มสิวอักเสบสูตรน้ำ

ยาแต้มสิวจากแบรนคลินด้าเอ็ม (Clinda-M) เป็นเวชสำอางที่คนเป็นสิวต้องรู้จัก เพราะนี่คืออีกหนึ่งสุดยอดผลิตภัณฑ์รักษาสิวสำหรับคนที่มีปัญหาสิวอักเสบ สิวหัวช้าง และสิวหัวหนอง ปริมาณ 15 มิลลิลิตร ราคา 310 บาท

คลินด้าเอ็มยาแต้มสิวอักเสบสูตรน้ำ เป็นเวชสำอางที่สถาบันเสริมความงามและแพทย์ผิวหนังแนะนำให้ใช้ หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปหรือร้านออนไลน์ เนื่องจากมีประสิทธิภาพการรักษาสิวที่ขึ้นชื่อว่าหายยากและมีอาการเรื้อรังอย่างสิวอักเสบ สิวหัวช้าง และสิวหัวหนองได้ดี ช่วยลดการอักเสบและลดการกลับมาเป็นสิวซ้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้สิวที่บวมแดงแห้งเร็วขึ้นโดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง

คลินด้าเอ็มยาแต้มสิวอักเสบสูตรน้ำ มีตัวยาคลินดาไมซินซึ่งออกฤทธิ์ช่วยยับยั้งและต่อต้านเชื้อแบคทีเรียบนผิวหน้าโดยเฉพาะเชื้อ P.acneซึ่งเป็นเอตัวร้ายทำให้เกิดสิว การแต้มสิวด้วยคลินด้าเอ็มสูตรน้ำเป็นประจำจึงทำให้สิวแห้งและยุบเร็วโดยไม่เกิดการอักเสบหรือติดเชื้อจนทำให้สิวเห่อขึ้นมาอีกครั้ง ช่วยรักษาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

8. SHINE

SHINE

SNINE ACNE GEL ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญฆาสิวจากแบรนด์ชิเน่ บรรจุในหลอดปริมาณ 10 กรัม ราคา 99 บาท อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและวิตามินที่ช่วยรักษาสิวและปลอบโยนผิวเป็นสิวครบในหลอดเดียว

SNINE ACNE GELเหมาะสำหรับผู้มีปัญหาสิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวหัวดำ สิวอักเสบ และสิวผด รวมถึงคนที่ใบหน้ามีปัญหารอยดำรอยแดงจากสิวด้วย เพราะอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและวิตามินหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี วิตามินอี และวิตามินบี 3 ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใส ลดเลือนรอยแผยจากสิวและรอยดำรอยแดงได้ดี

นอกจากนี้ยังมีคอลลาเจน น้ำแร่ สารสกัดจากว่านหางจระเข้และใบบัวบกที่ช่วยลดการอักเสบ สมานแผล และฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ดี จึงช่วยแก้ปัญหาสิวพร้อมดูแลและบำรุงผิวไปพร้อมกัน เหมาะกับคนที่อยากลดการเกิดสิวและดูแลผิวเป็นสิวให้กลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ลดริ้วรอย ทำให้สีผิวสม่ำเสมอ เพื่อใบหน้าที่ดูกระจ่างใสและสุขภาพดี โดยไม่ทำให้ผิวระคาเคืองหลังการรักษาสิว

9. ภูมิพฤกษา เจลแต้มสิว

ภูมิพฤกษา เจลแต้มสิว

เจลแต้มสิวสมุนไพรจากแบรนด์ภูมิพฤกษา Poompuksa herbal acne gel 15 g. บรรจุในหลอดปริมาณ 15 กรัม ราคา 65 บาท อุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรสำหรับต้านสิวโดยเฉพาะ

Poompuksa herbal acne gel 15 g. ประกอบด้วยสารสกัดจากมังคุด ชะเอมเทศ และว่านหางจระเข้ที่ช่วยฆ่าเชื้อสิวและแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนรอยดำรอยแดงจากสิว ช่วยปลอมประโลมผิวที่เป็นสิวให้กลับมาเรียบเนียนและสีผิวสม่ำเสมอกันเร็วขึ้นอย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำร้ายผิวให้เกิดอาการระคายเคือง

ช่วยลดปัญหาการอักเสบของสิวได้ 100% เหมาะกับคนที่มีปัญหาสิวหัวหนอง สิวหัวดำ สิวอักเสบ สิวเสี้ยนและสิวอุดตัน ช่วยควบคุมความันบนใบหน้า นอกจากนี้ยังออกฤทธิ์ฆ่าเชื้อเพื่อลดการกลับมาเป็นสิวซ้ำอีกด้วย

Poompuksa herbal acne gel 15 g. เป็นเจลแต้มสิวจากสมุนไพรธรรมชาติจากแบรนด์ภูมิพฤกษาที่มีจุดเด่นด้านผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากสมุนไพรหลากหลายสูตร การันตีคุณภาพและประสิทธิภาพการักษาสิวจากพลังสมุนไพรไทยได้อย่างแน่นอน

10. Skinplants Tea Tree Oil

Skinplants Tea Tree Oil

ไอเทมที่คนเป็นสิวต้องมี กับ Skinplants Tea Tree Oil รูปแบบออยล์แต้มสิวจากธรมชาติ 100% บรรจุขวดปริมาณ 5 มิลลิลิตร ราคา 179 บาท

ทีทรีออยล์แต้มสิวจากธรรมชาติ แบรนด์ Skinplantsหนึ่งในสุดยอดสารสกัดที่ทรงพลังในการปราบสิวมากที่สุด ผลิตจากทีทรีออยล์เข้มข้น 100% ไม่ผสมสารเคมีอันตราย ใช้ง่ายแค่หยดลงบนคอตตอลบัดและนำมาแต้มลงบนหัวสิว ทีทรีออยล์มีสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P.acneและเชื้อโรคอื่นได้ดี จึงช่วยลดการอักเสบของสิว ช่วยลดความมัน ลดการเกิดสิวอุดตัน อีกทั้งยังทำให้หัวสิวหลุดง่ายขึ้นโดยไม่ต้องบีบหรือแกะจนเกิดแผลเป็น

แพ็กเกจของ Skinplants Tea Tree Oil เป็นขวดแก้วซีลจุกยางอย่างดี ป้องกันเชื้อโรค ทำให้สามารถใช้ได้นานโดยไม่ต้องกังวลเรื่องความสกปรกและฝุ่นที่อาจปะปนกับเนื้อออยล์ เหมาะสำหรับคนเป็นสิวอักเสบหรือมีปัญหาสิวเรื้อรังและต้องการให้หัวสิวแห้งเร็ว ยุบเร็ว พร้อมยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อสิวไปในคราวเดียว

การใช้ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีให้ได้ประสิทธิภาพสูง ควรทำตามนี้

1.เริ่มเปลี่ยนตั้งแต่การทาความสะอาด ผิวหน้าจากที่เคยใช้โฟมล้างหน้า หรือคลีนเซอร์ที่มีความเข้มข้น ให้กลับมาใช้เป็นสบู่เด็กที่มีฤทธิ์ เป็นกรดและด่างอ่อนๆ โดยให้ล้างเพียงวันละ 2 ครั้งเท่านั้น การล้างหน้าด้วยสบู่เด็ก แบบอ่อนโยนจะช่วยทาให้ ผิวหน้าไม่สูญเสียน้ำาหล่อเลี้ยง มากจนเกินไป ทั้งยังทาให้ยาแต้มสิวซึมซาบลงสู่ผิวได้ดีกว่าเดิม พร้อมช่วยลดอาการระคายเคืองจากสารอื่นๆ ที่อยู่ภายในโฟมล้างหน้าหรือคลีนเซอร์ได้อีกด้วย

2.หลังจากการล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้คุณใช้ผ้าขนหนูซับน้า ออกจากใบหน้าเพียงเบาๆ แล้วรอเวลาสักครู่ เพื่อให้ผิวหน้าได้แห้งมากขึ้น จากนั้นให้ใช้น้าแข็งที่ห่อด้วยผ้านามาประค บตรงบริเวณที่เป็นสิวก่อน รวมไปถึงประคบตรงจุดที่มีรูขุมขน เพื่อช่วยกระชับรูขุมขน ให้เล็กลงและลดอาการอักเสบของสิว พร้อมทาให้สิวที่มีหัวอ่อนตัวลง เมื่อประคบเสร็จแล้ว จึงค่อยใช้ยาแต้มสิวแต้มตรง จุดที่เกิดสิวอีกครั้ง เท่านี้ก็จะช่วยทาให้สิวยุบลงเร็วขึ้น

3.เมื่อทาการแต้มสิวตามจุดต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้คุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคน เป็นสิวโดยเฉพาะ เน้นเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้าของคุณเป็นหลัก เช่น ผิวมัน, ผิวผสม หรือผิวแห้ง ควรงดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Whitening หรือตัวช่วยปรับผิวขาว เพราะสารที่อยู่ภายในผลิตภัณฑ์เหล่านี้นอกจากจะทาให้ยาแต้มสิว ใช้ไม่ได้ผลแล้วยังอาจจะก่อให้เกิดปัญหาผิวเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

4.การทายาแต้มสิวควรทาไปที่หัวสิวเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน, สิวใต้ผิวหนัง, สิวไม่มีหัว หรือสิวอักเสบ ควรแต้มไปเฉพาะจุด ไม่ควรทาไปทั้งใบหน้า เพราะนอกจากจะทาให้ เปลืองตัวยาแล้ว ยังอาจทาให้ผิวส่วนอื่นมีปัญหาตามมาหรือเกิดสิวที่มากกว่าเดิมได้

สรุปการใช้ยาแต้มสิว

การใช้ ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ให้ได้ผลดีไม่ว่าจะเป็นยาแต้มสิวของแบรนด์ใดก็ตาม คุณควรปฏิบัติตามคาแนะนาที่ถูกระบุไว้ เพื่อทาให้การรักษาสิวเกิดประสิทธิภาพสูงสุดและทาให้คุณได้ใช้งานยาแต้มสิวอย่างปลอดภัย พร้อมทาให้สิวยุบอย่างรวดเร็วและไม่ก่อให้เกิดปัญหาผิวในด้านอื่นๆ ตามมาอีกด้วย และคุณสามารถดูวิธีเสริมความงามแบบอื่นๆได้ที่หมวดความสวยงาม ของเราได้