รีวิว ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี 10 อันดับ ใช้ดีที่สุด ยุบจริงอย่างที่เค้าว่ามั้ยมาดูกันค่ะ ปี2020

0
2459
ยาแต้มสิว
รูปแสดงยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ภาพที่ 1

รู้จัก ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ให้มากขึ้น พร้อมรายละเอียดของตัวยาที่ ได้รับความนิยมและวิธีใช้ที่ปลอดภัย ยาแต้มสิวตัวช่วยสำคัญของผู้ที่มีปัญหาเรื่องสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวผด สิวไม่มีหัว เพราะตัวยาจะออกฤทธิ์เข้า ยับยั้งการติดเชื้อและไม่ทาให้สิวเกิดอาการอักเสบมากขึ้นกว่าเดิม แต่ตัวยาที่อยู่ภายในเจลหรือครีมแต้มสิวมักจะเป็นสูตรอ่อน เพื่อทาให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้ใช้ ยาแต้มสิวส่วนใหญ่จึงเน้นรักษาสิวที่ไม่รุนแรงมาก

โดยจะมีออกมาให้เลือกซื้อใช้หลากหลายรูปแบบ ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี มีทั้งแต้มสิวที่กาลังอักเสบและแบบดูดซับสิวอักเสบโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีทั้งรูปแบบยาแต้มสิวและ แบบยารับประทานที่สามารถใช้ร่วมกันได้ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการรักษาสิวมากขึ้นเป็น 2 เท่า แต่ส่วนใหญ่แล้วรูปแบบยาแต้มสิวจะได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเป็นตัวยาใช้ เฉพาะภายนอกที่จะไม่ส่งผลใดๆ ต่อสุขภาพของผู้ใช้

ยาแต้มสิวคืออะไร?

ตัวยาที่มักจะได้รับความนิยมใช้ในยาแต้มสิวส่วนใหญ่ คือ Benzoyl peroxide ที่จะมาในรูปแบบของเนื้อเจลและเนื้อครีม ด้วยส่วนผสมตั้งแต่ 2.5-10% สารนี้จะออกฤทธิ์ลดเชื้อบนผิวหนังได้ดี พร้อมเข้าไปทาให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวที่มีปัญหาสิวจน หลุดลอกออกอย่างรวดเร็ว เมื่อเซลล์ผิวถูกผลัด ออกก็จะทาให้สิวหายเร็วขึ้น แต่การใช้สารชนิดนี้จะต้องเป็นไป

ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี
รูปแสดงยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ภาพที่ 2

อย่างระมัดระวังและใช้ในปริมาณน้อย เพื่อไม่ให้ผิวเกิดปัญหาเพราะการลอกออกของเซลล์ผิวที่มากเกินไปจะทาให้ผิวเกิดปัญหาได้ง่าย ที่สาคัญคือผิวจะไม่ทนต่อสารชนิดนี้นานเกินไป นอกจากนี้ยังมีสารที่ใช้ในยาแต้มสิวอีกหลายชนิด คือ

  • Salicylic Acid ที่จะเป็นอีกหนึ่งกรดสาคัญช่วยขจัดเชื้อสิวด้วยการผลัดเซลล์ผิว
  • Sulfer เป็นสารกาจัดสิวที่ถูกใช้มาอย่างยาวนาน แต่มักจะผสมกับสารไม่พึงประสงค์บางชนิดอย่างแอลกฮอล์ จึงทาให้มีกลิ่นแรงและไม่เป็นที่นิยม
  • Retinoids เป็นสารใช้บรรเทาสิวที่มีความรุนแรงและสิวดื้อยา สารตัวนี้จะเข้าไปละลายสิวทุกประเภท แม้แต่สิวอุดตันที่ยังไม่มีหัวสิวก็จะใช้สารตัวนี้รักษาเช่นกัน ข้อดีคือละลายหัวสิวอย่างมีประสิทธิภาพและไม่ก่อให้เกิดแผลเป็นหลังสิวยุบ
ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีมาก
รูปแสดงยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ภาพที่ 3

การใช้ยาปฏิชีวนะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนเป็นสิวด้วยเช่นกัน ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ส่วนใหญ่จะเน้นใช้รักษาสิวแบบติดเชื้อ เพราะยาปฏิชีวนะจะเข้าไปลดเชื้อหรือทาลายเชื้อสิว ทั้งยังช่วยละลายสิวอุดตันที่อยู่ใต้ผิวหนังและสิวหัวดาได้เป็นอย่างดี โดยจะมีการแยกยาปฏิชีวนะออกเป็น 3 รูปแบบ คือ

1.Azelaic acid ตัวช่วยลดเชื้อสิวที่มักจะมาในรูปแบบครีมแต้มสิว


2.Erythromycin solution ตัวช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นตัวการเกิดสิว พร้อมช่วยลดอาการอักเสบ มักจะใช้ร่วมกับยาแต้มสิวประเภท Bebzoyl peroxide เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการรักษา แต่ควรใช้เพียง 1-4 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น


3.Clindamycin phosphate solution ตัวช่วยลดการอักเสบและต้านเชื้อสิวที่ควรใช้เพียง 1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น เพราะตัวยาค่อนข้างเข้มข้น

การใช้ยาแต้มสิวยังมีอีกหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบจะมีการใช้สารที่แตกต่างกันออกไป เช่น การใช้กรดจากวิตามิน A ที่เป็นอนุพันธ์ธรรมชาติแบบ Tretinoin, Adapalene และ Tazarotene (สารสังเคราะห์ของวิตามิน A) ที่ช่วยละลายหัวสิวและใช้เป็นยาทารักษาสิวที่ยุบอย่างรวดเร็ว ด้วยความเข้มข้นของกรดจะช่วยทาให้หัวสิวหลุดออกมาได้ง่าย

ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด
รูปแสดงยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ภาพที่ 4

การใช้จึงต้องมารูปแบบเจลและครีมที่จะใช้เพียง 0.01-0.1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ส่วนรูปแบบยารักษาสิวแบบรับประทานจะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิวหนักหน่วง, ผิวแพ้ง่าย, สิวจากปัญหาสุขภาพ และผู้ที่ไม่ต้องการกลับมาเป็นสิวซ้าซากบ่อยครั้ง โดยจะใช้ยาในปริมาณ 500 มิลลิกรัมต่อวันเท่านั้น แต่ถ้าจ่ายด้วยแพทย์ผิวหนังที่เชี่ยวชาญก็อาจจะเพิ่มเป็น 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน

สาหรับผู้ที่มีปัญหาสิวลุกลามหนัก แต่มีข้อแม้ว่าเมื่อสิวบนใบหน้าเริ่มดีขึ้นต้องลดปริมาณการใช้ยาลงเรื่อยๆ จนหยุดทานไปในที่สุด ตัวยาปฏิชีวนะรักษาสิวที่นิยมรับประทานกัน คือ Tetracyclin, Erythromycin, Minocycline Doxycycline, Estrogen ส่วนผู้ที่เป็นสิวหนักสามารถรับประทาน Steroid ได้ แต่ควรรับประทานในระยะสั้นๆ เท่านั้น และ Isotretinoin

เป็นตัวยาที่ช่วยรักษาอาการดื้อยาของผู้ที่เป็นสิวชนิดรุนแรงอย่างสิวหัวช้าง, สิวอักเสบเรื้อรัง, สิวแพ้สารเคมี และสิวสเตียรอยด์ เป็นต้น แต่ตัวยาที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ไม่ควรนาชื่อยาไปซื้อรับประทานเอง ควรได้รับการจ่ายจากแพทย์ผิวหนังเท่านั้น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องสุขภาพตามมาในอนาคต

ส่วนผสมของตัวยาแต้มสิวทั้ง 5 ชนิด

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กาลังมองหายาแต้มสิวคุณภาพที่ช่วยลดสิวในระยะเวลาที่รวดเร็ว พร้อมทาให้คุณออกงานหรือออกเดทได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องสิวใดๆ ให้คุณลองมองหายาแต้มสิวที่มีส่วนผสมหลักทั้ง 5 ชนิดนี้ คือ

ยาแต้มสิว
รูปแสดงยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ภาพที่ 5

1.ทีทรีออยล์
น้ามันสกัดจากใบของชาเขียวที่มีคุณสมบัติโดดเด่นด้านการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, เชื้อไวรัส และเชื้อราบนผิวหนัง พร้อมช่วยลดอาการอักเสบได้เป็นอย่างดี โดยการใช้ทีทรีออยเพียงแค่ 5 เปอร์เซ็นต์ จะช่วยยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ได้อย่างหมดจด พร้อมช่วยลดการอุดตันและไขมันรวมไปถึงกาจัดสิ่งสกปรกที่เกาะผิวได้เป็นอย่างดี ทาให้ผิวหมดปัญหาเรื่องสิวโดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรือแสบร้อนใดๆ โดยมีผสมทั้งในยาแต้มสิวและผลิตภัณฑ์ทาความสะอาดผิวหน้าเพราะสามารถทาให้ผิวกลับมามีความสมดุลอีกครั้ง

10ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี
รูปแสดงยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ภาพที่ 6


2.Anti-Pollution
สูตรของ Anti-Pollution คือ การปกป้องผิวแบบครบครันในหนึ่งเดียว เป็นตัวช่วยลดปัญหาการอุดตันของมลภาวะและฝุ่นควัน ที่เราจะต้องออกไปเผชิญทุกวันซึ่งฝุ่นควันนี้มักจะเกาะที่ผิวและผสมกับไขมันบนใบหน้าพร้อมเข้าไปอุดตันผิวและก่อให้เกิดปัญหาสิวอักเสบและสิวอุดตันต่างๆตามมา ตัว Anti-Pollution จึงเป็นตัวป้องกันไม่ให้ฝุ่นควันและมลภาวะมาเกาะผิวได้ พร้อม ลดปัญหาการอักเสบผิวหยาบกร้าน และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ให้กับผิว ปรับสมดุลให้โครงสร้างผิวยังคงสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยลดปัญหาเรื่องสิว ได้เป็นอย่าง

3.Clindamycin
Clindamycin มาในรูปแบบยาแต้มสิวปฏิชีวนะที่จะช่วยลดการติดเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี ทั้งยังเป็นตัวยับยั้งการแพร่กระจายและการเจริญเติบโตของแบคทีเรียอีกด้วย จึงสามารถรักษาสิวอักเสบ, สิวติดเชื้อ, สิวอุดตันใต้ผิวหนังได้เป็นอย่างดี และยังสามารถใช้ร่วมกับยาปฏิชีวนะตัวอื่นๆ ได้อย่างปลอดภัย เพียงแต่จะต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสม คือ 1% เท่านั้น

10ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี
รูปแสดงยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ภาพที่ 7


4.Hydrogel
Hydrogel มีคุณสมบัติในการกักเก็บน้าได้เป็นอย่างดีและมีโครงสร้างที่สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว เป็นตัวช่วยนาสารต่างๆ เข้าสู่ผิวและทาให้เกิดประสิทธิภาพในการรักษาผิวได้สูงสุด ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะนาพาสาร รักษาสิวเข้าสู่ผิวและแก้ปัญหาได้ตรงจุด เมื่ออยู่ในยาแต้มสิวจึงจะช่วยทาให้เกิดประสิทธิภาพในการรักษาที่ดีกว่าตัวยาชนิดอื่นๆ


5.Salicylic Acid
Salicylic Acid เป็นกรดที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกอย่างรวดเร็วและไม่ก่อให้เกิดปัญหาผิว แต่การใช้จะต้องใช้อย่างเหมาะสมและใช้ในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้น ซึ่งในยาแต้มสิวส่วนใหญ่จะถูกใช้ในปริมาณที่ตรงตาม แพทย์ระบุ คือ 0.5-2 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

10 อันดับ ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

1. Himalaya Pimple CLear Cream

Himalaya Pimple CLear Cream
รูปแสดงยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ตัวที่ 1 ภาพที่ 8

ยาแต้มสิวแบรนด์ดังที่หลายคนคุ้นเคยดี เพราะแบรนด์ฮิมาลายานั้นโดดเด่นเรื่องผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเฉพาะจุดมานานแล้ว ซึ่ง ครีมแต้มสิวอักเสบสิวอุดตันสิวผดHimalaya Pimple CLear Cream ตัวนี้เองก็มีสรรพคุณประทับใจผ็มีปัญหาสิวไม่แพ้สกินแคร์ตัวอื่นจากฮิมาลายา ซึ่งปัจจุบันทำการปรับสูตรใหม่และเปลี่ยนชื่อจาก Himalaya Herbals Acne-n-Pimple Cream เป็น Himalaya Pimple CLear Cream ใครที่สนใจอย่าลืมอัพเดทข้อมูลเรื่องชื่อผลิตภัณฑ์ด้วยเพื่อป้องกันความสับสน

สำหรับ ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ตัวที่ 1ตัวนี้ใช้แต้มสิวตัวนี้มีสรรพคุณช่วยลดสิวผด สิวที่เป็นผื่นแดงและลดรอยแดงจากสิวได้ดี นอกจากนี้รอยบวมนูนที่เกิดจากหิวหัวฝังหรือสิวที่เป็นเรื่อรังมานานก็สามารถบรรเทาอาการบวมนูนได้เช่นกัน เนื้อครีมเกลี่ยง่าย บางเบา อ่อนโยนและไม่ทำให้ผิวส่วนที่ไวต่อสัมผัสระคายเคือง

Himalaya Pimple CLear Cream มาในแพ็กเกจแบบหลอด ปริมาณ 20 กรัม เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวผด สิวผื่น และมีปัญหารอยแดงจากสิว รวมถึงคนที่มีปัญหาสิวหัวฝังบวมนูนก็สามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. Peurri Rapid All Acne Clear Gel by Puricas แอคเน่เจล

เจลแต้มสิว .. สิวหายจริง จัดการสิวทุกประเภท ดูแลทุกกระบวนการเกิดสิว เคลียร์สิวทุกประเภท (อักเสบ, อุดตัน, สิวผด, หัวช้าง, สิวเสี้ยน) Acnacylic™ เทคโนโลยีเฉพาะการเสริมประสิทธิภาพในการดูแลผิวที่มีปัญหาสิวให้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้สิวยุบเร็วใน 24 ชั่วโมง* พร้อมสลายไขมันที่อุดตันตามรูขุมขน ลดการเกิดสิวใหม่ ด้วยการตรงเข้าควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย (โดยเฉพาะ p.acne)

ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนด้วย AHA & BHA ธรรมชาติจาก Snail Secretion Filtrate ทำให้ลดโอกาสการทิ้งรอยและสลายการอุดตันของไขมัน ลดโอกาสการทิ้งรอยสิว และฟื้นบำรุงแผลสิวด้วย Dragon’s Blood Extract ทำงานร่วมกันกับ Allium Cepa Extract

3. ยาแต้มสิวดอกดาวเรืองJula’s herb Marigold Acne Gel

คุณสมบัติพิเศษ เจลแต้มสิวดอกดาวเรืองJula’s herb Marigold Acne Gel

  • มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ

เจลแต้มสิวดอกดาวเรือง มีส่วนผสมหลักของ Marigold Flower Extract อุดมไปด้วยสารไตรเทอปีนฟลาโวนอยด์และชาโปนิน มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ต้านการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว และยังมีคุณสมบัติในการสมานแผลได้เป็นอย่างดี

  • ผลัดเซลล์ผิวเก่า กระตุ้นเซลล์ผิวใหม่

เจลแต้มสิวดอกดาวเรืองมีส่วนผสมจากสารสกัด AHA (Alphahydroxy acid) จากกรดผลไม้ มีคุณสมบัติช่วยพลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ทดแทน ลดความมันบนใบหน้า ให้ผิวดูขาวกระจ่างใส เรียบเนียน

  • ชำระสิ่งอุดตันรูขุมขน ลดการระคายเคืองเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

เจลแต้มสิวดอกดาวเรืองมีส่วนผสมจากสารสกัด BHA (Beta Hydroxy Acid) จะช่วยชำระล้างไขมันที่อุดตันตามรูขุมขน และเซลล์ผิวชั้นนอกให้หลุดลอกออกไปได้เร็วขึ้น ทำให้ผิวหนังที่แข็งกระด้างอ่อนนุ่มลง และยังช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้อีกด้วย และเนื้อเจลยังมีส่วนผสมของAloevera ช่วยลดการระคายเคือง ปกป้องผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด เพิ่มความชุ่มชื้นคืนสู่ผิวอย่างรวดเร็ว

  • ปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะผิวขาวเนียน

เจลแต้มสิวดอกดาวเรืองมี Vitamin C ช่วยปกป้องผิวแสงแดด และมลภาวะ ทำให้ผิวขาวเนียนใสไร้ริ้วรอยและยังออกฤทธิ์ขัดขวางกระบวนการผลิตเม็ดสีเมลานิน คืนความกระจ่างใสให้แก่ผิว

4. Himalaya Clarina -Aniti Acne Cream

Himalaya Clarina -Aniti Acne Cream
รูปแสดงยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ตัวที่ 4 ภาพที่ 11

ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ตัวที่ 4 ครีมแต้มสิวตัวเทพจาก Himalaya บรรจุในหลอด ปริมาณ 30 กรัม อุดมไปด้วยสมุนไพรและสารสกัดจากพืชนานาชนิด

Himalaya Clarina -Aniti Acne Cream เป็นครีมแต้มสิวจากแบรนด์ Himalaya อินเดีย ของแท้ นำเข้า ด้วยการออกฤทธิ์แบบClears acne effectively จากส่วนผสมของสมุนไพรหลายชนิดรวมถึงมีตัวยาปฏิชีวนะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและลดการติดเชื้อแบคทีเรียบนผิวหน้า จึงลดการเกิดสิวเรื้อรังอย่างได้ผล นอกจากนี้ยังช่วยลดการอักเสบของสิวได้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่มีปัญหารอยแผลเป็นจากสิว สิวเรื้อรัง สิวอักเสบ หรือสิวหัวดำ สามารถแต้มHimalaya Clarina -Aniti Acne Cream เป็นประจำทุกวันที่หัวสิวเช้า-เย็น เพื่อให้สิวแห้งและยุบเร็วขึ้น รวมถึงใช้เพื่อลดเลือนรอยแผนเป็นจากสิวได้ดี เป็นไอเทมที่คนเป็นสิวหลายคนการันตีว่าใช้ได้ผลจริงโดยไม่เกิดการอักเสบหรือระคายเคือง เนื้อครีมใช้ง่าย เกลี่ยง่าย อ่อนโยนต่อผิว มีกลิ่นสมุนไพรอ่อน ๆ ช่วยให้ผ่อนคลายระหว่างการใช้งาน

5. PAIR Acne Cream

PAIR Acne Cream
รูปแสดงยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ตัวที่ 5 ภาพที่ 12

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเป็นสิวจากประเทศญี่ปุ่น PAIR Acne Cream W ที่การันตีความฮิตที่สุด ใครไปญี่ปุ่นก็ต้องหิ้วกลับมาเพราะประสิทธิภาพการรักษาสิวและการดูแลผิวเป็นสิวของเขาดีจริง! บรรจุในหลอด มี 2 ขนาดให้เลือกคือ 14 กรัม ราคา 249 บาท และ 24 กรัม

PAIR Acne Cream W เป็นสกินแคร์กึ่งเวชสำอาง มีส่วนช่วยดูแลผิวเป็นสิว ทำให้สิวยุบเร็ว ช่วยลดอาการบวม แดง หรือการอักเสบของหัวสิวได้เป็นอย่างดี ช่วยดูแลปัญหาสิวได้ทุกชนิด ทั้งสิวอักเสบ สิวหัวดำ สิวหัวฝัง สิวผด รวมถึงช่วยลดอาการคันและผดผื่นบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้นอกจากนี้ PAIR Acne Cream W ยังเป็นสกินแคร์ที่ช่วยคืนสมดุลให้ผิว ปรับสภาพผิวที่เคยหยาบกร้านจากการรักษาสิวให้เนียนนุ่มและชุ่มชื้นขึ้น ลดการเกิดเชื้อโรคบนผิวหน้าทำให้ลดโอกาสการกลับมาเป็นสิวซ้ำ ช่วยลดรอยสิว รอยบวมแดงและรอยดำจากสิว อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติจึงช่วยขจัดปัญหาสิวบนใบหน้าของเราได้อย่างอ่อนโยน

6. เจลตราย่านางบัวบกแตงกวา

เจลตราย่านางบัวบกแตงกวา
รูปแสดงยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ตัวที่ 6 ภาพที่ 13

เจลแต้มสิว เจลย่านางบัวบกแตงกวา ผลิตภัณฑ์รักษาสิวจากสมุนไพรไทย อุดมไปด้วยสารสกัดจากใบบัวบกและแตงกวา ช่วยผสานคุณค่าลดการอักเสบและปลอบประโลมผิว บรรจุในหลอดใส ปริมาณ 100 กรัม ราคา 59 บาท

เจลย่านางบัวบกแตงกวา เป็นผลิตภัณฑ์รักษาสิวแบรนด์ไทยที่หลายคนตามหามากที่สุดเพราะมีราคาถูกและประสิทธิภาพดี ด้วยสารสกัดจากใบบัวบกที่มีสรรพคุณเป็นยารักษาอาการอักเสบ ช่วยลดการเกิดสิว รอยแผลเป็น รอยดำรอยแดง และยังช่วยสมานแผลทำให้รอยแผลเป็นจากสิวกลับมาเรียบเนียนเร็วขึ้น ส่วนสารสกัดจากแตงกวามีส่วนช่วยลดริ้วรอย ลดสิว บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นขึ้นอย่างอ่อนโยน

เนื้อเจลซึมง่าย ไม่หนักหน้า ช่วยทำให้ผิวรู้สึกเย็นสดชื่นพร้อมกลิ่นอ่อน ๆ จากธรรมชาติ ช่วยปรับสมดุลผิวเป็นสิวได้ดี นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ตามธรรมชาติ และยังอ่อนโยนเพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสี เหมาะสำหรับคนเป็นสิวที่ต้องการรักษาสิวอย่างอ่อนโยน ลดการอักเสบ บวมแดง พร้อมกับบำรุงผิวหน้าไปควบคู่กัน

7.คลินด้าเอ็ม ยาแต้มสิวอักเสบสูตรน้ำ

คลินด้าเอ็ม ยาแต้มสิวอักเสบสูตรน้ำ
รูปแสดงยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ตัวที่ 7 ภาพที่ 14

ยาแต้มสิวจากแบรนคลินด้าเอ็ม (Clinda-M) เป็นเวชสำอางที่คนเป็นสิวต้องรู้จัก เพราะนี่คืออีกหนึ่งสุดยอดผลิตภัณฑ์รักษาสิวสำหรับคนที่มีปัญหาสิวอักเสบ สิวหัวช้าง และสิวหัวหนอง ปริมาณ 15 มิลลิลิตร ราคา 310 บาท

คลินด้าเอ็มยาแต้มสิวอักเสบสูตรน้ำ เป็นเวชสำอางที่สถาบันเสริมความงามและแพทย์ผิวหนังแนะนำให้ใช้ หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปหรือร้านออนไลน์ เนื่องจากมีประสิทธิภาพการรักษาสิวที่ขึ้นชื่อว่าหายยากและมีอาการเรื้อรังอย่างสิวอักเสบ สิวหัวช้าง และสิวหัวหนองได้ดี ช่วยลดการอักเสบและลดการกลับมาเป็นสิวซ้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้สิวที่บวมแดงแห้งเร็วขึ้นโดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง

คลินด้าเอ็มยาแต้มสิวอักเสบสูตรน้ำ มีตัวยาคลินดาไมซินซึ่งออกฤทธิ์ช่วยยับยั้งและต่อต้านเชื้อแบคทีเรียบนผิวหน้าโดยเฉพาะเชื้อ P.acneซึ่งเป็นเอตัวร้ายทำให้เกิดสิว การแต้มสิวด้วยคลินด้าเอ็มสูตรน้ำเป็นประจำจึงทำให้สิวแห้งและยุบเร็วโดยไม่เกิดการอักเสบหรือติดเชื้อจนทำให้สิวเห่อขึ้นมาอีกครั้ง ช่วยรักษาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

8. SHINE

SHINE
รูปแสดงยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ตัวที่ 8 ภาพที่ 15

SNINE ACNE GEL ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญฆาสิวจากแบรนด์ชิเน่ บรรจุในหลอดปริมาณ 10 กรัม ราคา 99 บาท อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและวิตามินที่ช่วยรักษาสิวและปลอบโยนผิวเป็นสิวครบในหลอดเดียว

SNINE ACNE GELเหมาะสำหรับผู้มีปัญหาสิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวหัวดำ สิวอักเสบ และสิวผด รวมถึงคนที่ใบหน้ามีปัญหารอยดำรอยแดงจากสิวด้วย เพราะอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและวิตามินหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี วิตามินอี และวิตามินบี 3 ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใส ลดเลือนรอยแผยจากสิวและรอยดำรอยแดงได้ดี

นอกจากนี้ยังมีคอลลาเจน น้ำแร่ สารสกัดจากว่านหางจระเข้และใบบัวบกที่ช่วยลดการอักเสบ สมานแผล และฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ดี จึงช่วยแก้ปัญหาสิวพร้อมดูแลและบำรุงผิวไปพร้อมกัน เหมาะกับคนที่อยากลดการเกิดสิวและดูแลผิวเป็นสิวให้กลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ลดริ้วรอย ทำให้สีผิวสม่ำเสมอ เพื่อใบหน้าที่ดูกระจ่างใสและสุขภาพดี โดยไม่ทำให้ผิวระคาเคืองหลังการรักษาสิว

9. ภูมิพฤกษา เจลแต้มสิว

ภูมิพฤกษา เจลแต้มสิว
รูปแสดงยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ตัวที่ 9 ภาพที่ 16

เจลแต้มสิวสมุนไพรจากแบรนด์ภูมิพฤกษา Poompuksa herbal acne gel 15 g. บรรจุในหลอดปริมาณ 15 กรัม ราคา 65 บาท อุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรสำหรับต้านสิวโดยเฉพาะ

Poompuksa herbal acne gel 15 g. ประกอบด้วยสารสกัดจากมังคุด ชะเอมเทศ และว่านหางจระเข้ที่ช่วยฆ่าเชื้อสิวและแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนรอยดำรอยแดงจากสิว ช่วยปลอมประโลมผิวที่เป็นสิวให้กลับมาเรียบเนียนและสีผิวสม่ำเสมอกันเร็วขึ้นอย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำร้ายผิวให้เกิดอาการระคายเคือง

ช่วยลดปัญหาการอักเสบของสิวได้ 100% เหมาะกับคนที่มีปัญหาสิวหัวหนอง สิวหัวดำ สิวอักเสบ สิวเสี้ยนและสิวอุดตัน ช่วยควบคุมความันบนใบหน้า นอกจากนี้ยังออกฤทธิ์ฆ่าเชื้อเพื่อลดการกลับมาเป็นสิวซ้ำอีกด้วย

Poompuksa herbal acne gel 15 g. เป็นเจลแต้มสิวจากสมุนไพรธรรมชาติจากแบรนด์ภูมิพฤกษาที่มีจุดเด่นด้านผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากสมุนไพรหลากหลายสูตร การันตีคุณภาพและประสิทธิภาพการักษาสิวจากพลังสมุนไพรไทยได้อย่างแน่นอน

10. Skinplants Tea Tree Oil

Skinplants Tea Tree Oil
รูปแสดงยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ตัวที่ 10 ภาพที่ 17

ไอเทมที่คนเป็นสิวต้องมี กับ Skinplants Tea Tree Oil รูปแบบออยล์แต้มสิวจากธรมชาติ 100% บรรจุขวดปริมาณ 5 มิลลิลิตร ราคา 179 บาท

ทีทรีออยล์แต้มสิวจากธรรมชาติ แบรนด์ Skinplantsหนึ่งในสุดยอดสารสกัดที่ทรงพลังในการปราบสิวมากที่สุด ผลิตจากทีทรีออยล์เข้มข้น 100% ไม่ผสมสารเคมีอันตราย ใช้ง่ายแค่หยดลงบนคอตตอลบัดและนำมาแต้มลงบนหัวสิว ทีทรีออยล์มีสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P.acneและเชื้อโรคอื่นได้ดี จึงช่วยลดการอักเสบของสิว ช่วยลดความมัน ลดการเกิดสิวอุดตัน อีกทั้งยังทำให้หัวสิวหลุดง่ายขึ้นโดยไม่ต้องบีบหรือแกะจนเกิดแผลเป็น

แพ็กเกจของ Skinplants Tea Tree Oil เป็นขวดแก้วซีลจุกยางอย่างดี ป้องกันเชื้อโรค ทำให้สามารถใช้ได้นานโดยไม่ต้องกังวลเรื่องความสกปรกและฝุ่นที่อาจปะปนกับเนื้อออยล์ เหมาะสำหรับคนเป็นสิวอักเสบหรือมีปัญหาสิวเรื้อรังและต้องการให้หัวสิวแห้งเร็ว ยุบเร็ว พร้อมยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อสิวไปในคราวเดียว

การใช้ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีให้ได้ประสิทธิภาพสูง ควรทำตามนี้

1.เริ่มเปลี่ยนตั้งแต่การทาความสะอาด ผิวหน้าจากที่เคยใช้โฟมล้างหน้า หรือคลีนเซอร์ที่มีความเข้มข้น ให้กลับมาใช้เป็นสบู่เด็กที่มีฤทธิ์ เป็นกรดและด่างอ่อนๆ โดยให้ล้างเพียงวันละ 2 ครั้งเท่านั้น การล้างหน้าด้วยสบู่เด็ก แบบอ่อนโยนจะช่วยทาให้ ผิวหน้าไม่สูญเสียน้ำาหล่อเลี้ยง มากจนเกินไป ทั้งยังทาให้ยาแต้มสิวซึมซาบลงสู่ผิวได้ดีกว่าเดิม พร้อมช่วยลดอาการระคายเคืองจากสารอื่นๆ ที่อยู่ภายในโฟมล้างหน้าหรือคลีนเซอร์ได้อีกด้วย

2.หลังจากการล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้คุณใช้ผ้าขนหนูซับน้า ออกจากใบหน้าเพียงเบาๆ แล้วรอเวลาสักครู่ เพื่อให้ผิวหน้าได้แห้งมากขึ้น จากนั้นให้ใช้น้าแข็งที่ห่อด้วยผ้านามาประค บตรงบริเวณที่เป็นสิวก่อน รวมไปถึงประคบตรงจุดที่มีรูขุมขน เพื่อช่วยกระชับรูขุมขน ให้เล็กลงและลดอาการอักเสบของสิว พร้อมทาให้สิวที่มีหัวอ่อนตัวลง เมื่อประคบเสร็จแล้ว จึงค่อยใช้ยาแต้มสิวแต้มตรง จุดที่เกิดสิวอีกครั้ง เท่านี้ก็จะช่วยทาให้สิวยุบลงเร็วขึ้น

3.เมื่อทาการแต้มสิวตามจุดต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้คุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคน เป็นสิวโดยเฉพาะ เน้นเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้าของคุณเป็นหลัก เช่น ผิวมัน, ผิวผสม หรือผิวแห้ง ควรงดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Whitening หรือตัวช่วยปรับผิวขาว เพราะสารที่อยู่ภายในผลิตภัณฑ์เหล่านี้นอกจากจะทาให้ยาแต้มสิว ใช้ไม่ได้ผลแล้วยังอาจจะก่อให้เกิดปัญหาผิวเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

4.การทายาแต้มสิวควรทาไปที่หัวสิวเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน, สิวใต้ผิวหนัง, สิวไม่มีหัว หรือสิวอักเสบ ควรแต้มไปเฉพาะจุด ไม่ควรทาไปทั้งใบหน้า เพราะนอกจากจะทาให้ เปลืองตัวยาแล้ว ยังอาจทาให้ผิวส่วนอื่นมีปัญหาตามมาหรือเกิดสิวที่มากกว่าเดิมได้

สรุปการใช้ยาแต้มสิว

การใช้ ยาแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ให้ได้ผลดีไม่ว่าจะเป็นยาแต้มสิวของแบรนด์ใดก็ตาม คุณควรปฏิบัติตามคาแนะนาที่ถูกระบุไว้ เพื่อทาให้การรักษาสิวเกิดประสิทธิภาพสูงสุดและทาให้คุณได้ใช้งานยาแต้มสิวอย่างปลอดภัย พร้อมทาให้สิวยุบอย่างรวดเร็วและไม่ก่อให้เกิดปัญหาผิวในด้านอื่นๆ ตามมาอีกด้วย และคุณสามารถดูวิธีเสริมความงามแบบอื่นๆได้ที่หมวดความสวยงาม ของเราได้