วิธีเลือก รองเท้าเพื่อสุขภาพ ผู้หญิง ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ดีต่อสรีระของเรา

0
4463
รองเท้าเพื่อสุขภาพ ผู้หญิง ราคาถูก

วิธีเลือก รองเท้าเพื่อสุขภาพ ผู้หญิง ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี สำคัญคุณรู้ไหมว่าอาการปวดไหล่ ปวดหลัง ร้าวลงขา หรือแม้แต่อาการปวดเท้าหลังจากเดินนาน ๆ นั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับ “รองเท้า” ทั้งสิ้น!? ไม่ว่าจะ ราคาถูก หรือราคาแพง เราก็ควรเลือก ยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะกับท่านคุณผู้หญิงเอง จะได้ใส่ได้อย่างมั่นใจ และสุขภาพดีควบคู่ไปด้วย

ทุกวันนี้เรามีรองเท้าให้เลือกสวมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสนีกเกอร์ รองเท้าหนัง รองเท้าแตะ ไปจนถึงส้นสูงซึ่งเป็นไอเทมประจำตัวของสาว ๆ แทบทุกคน แต่ในความจริงแล้วหากเราเลือกรองเท้าไม่ดีและไม่เหมาะสมกับสรีระเท้าของเรา อาการปวดชาที่อุ้งเท้า ข้อเท้า เข่า และขา ก็จะตามมา หากปล่อยไว้จนอาการเหล่านี้รุนแรงขึ้นอาจส่งผลกระทบต่อส่วนอื่น ๆ ทั้งหลัง ไหล่ หรือเอว โดยที่เราคิดไม่ถึงเลยล่ะว่าสาเหตุของอาการปวดเหล่านี้มาจากรองเท้าคู่เดียว

รองเท้าเพื่อสุขภาพ จึงกลายมาเป็นทางออกของคนที่อยากบรรเทาและป้องกันอาการปวดที่เกิดจากการสวมรองเท้า นอกจากนี้รองเท้าเพื่อสุขภาพยังมีส่วนช่วยปรับสรีระของเราได้อีกด้วย

วันนี้เราจะลองมาทำความรู้จักกันว่ารองเท้าเพื่อสุขภาพคืออะไร ดีต่อเท้าของเราอย่างไร และควรเลือกรองเท้าเพื่อสุขภาพแบบไหนจึงจะดีที่สุด

รองเท้าเพื่อสุขภาพ หญิง…นวัตกรรมเพื่อเท้าของคนรุ่นใหม่

รองเท้าเพื่อสุขภาพ ผู้หญิง ราคาถูก เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ จากอดีตเราอาจคุ้นเคยแค่รองเท้าเพื่อสุขภาพยี่ห้อ Flip flop หรือ Corc แต่ปัจจุบันมีรองเท้าเพื่อสุขภาพมากมายหลายยี่ห้อเกิดขึ้น แถมยังมีดีไซน์สวยงามแตกต่างกันออกไปจนสามารถนำมาสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้

รองเท้าเพื่อสุขภาพถูกสร้างขึ้นเพื่อลดปัญหาการเจ็บปวดบริเวณเท้า ขา และเข่า ผานการออกแบบที่เหมาะสมกับสรีระเท้าของมนุษย์ มีความสูงและความนุ่มพอเหมาะ เพื่อให้เวลาเราก้าวเดินหรือยืนเป็นไปอย่างมีสมดุลมากที่สุด ช่วยลดอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นระหว่างวัน รวมถึงช่วยถ่ายเทน้ำหนักตัวของเราอย่างเป็นธรรมชาติ

ไฮไลท์เด่นของรองเท้าเพื่อสุขภาพ

มีความหนาที่พอเหมาะและนุ่ม แน่น กระชับ

พื้นรองเท้าเพื่อสุขภาพมักจะออกแบบบมาให้มีความหนาพอเหมาะ ไม่สูงหรือเตี้ยมากเกินไป นอกจากนี้ยังนุ่มสบาย กระชับ รองรับสรีระเท้าของเราได้ดี ทำให้สามารถก้าวเดินได้อย่างมั่นคง

นอกจากนี้พื้นรองเท้าเพื่อสุขภาพยังแน่น สามารถยุบตัวและคืนรูปได้ดีแม้จะต้องรองรับน้ำหนักในปริมาณมาก ความหนานุ่มแน่นกระชับที่พอเหมาะพอดีนี้จะช่วยรองรับแรงกระแทกระหว่างการเดินของเราและยังมีส่วนช่วยลดแรงสะเทือนที่สะท้อนกลับขึ้นมาตามแนวกระดูกสันหลังได้ดีโดยเฉพาะเวลาที่เราเดินบนพื้นแข็งอย่างพื้นปูนหรือพื้นคอนกรีตรองเท้าเพื่อสุขภาพจึงช่วยถนอมกระดูกข้อต่อบริเวณขาและเท้า เช่น ข้อเท้าและข้อเข่าได้ในระยะยาว อีกทั้งยังช่วยลดปัจจัยเสี่ยงการเกิดแนวกระดูกสันหลัง (spinal alignment) บิดเบี้ยว ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการปวดหลัง

มีความยืดหยุ่นสูงเพราะต้องรองรับทุกการเคลื่อนไหว

พื้นรองเท้าเพื่อสุขภาพมีความยืดหยุ่นสูงมากโดยเฉพาะบริเวณที่ต้องรองรับนิ้วเท้าของเรา เพื่อให้เหมาะสมกับทุกการเคลื่อนไหวตามธรรมชาติระหว่างที่เราก้าวเดิน รองเท้าเพื่อสุขภาพจึงช่วยถนอมนิ้วเท้า ข้อต่อ และเอ็นร้อนหวายไปจนถึงกล้ามเนื้อบริเวณเท้าได้ดี ไม่ทำให้เกิดอาการเกร็งกล้ามเนื้อ ช่วยลดความเสี่ยงในการปวดกล้ามเนื้อและอาการกล้ามเนื้ออักเสบโดยเฉพาะเวลาที่เราต้องยืนหรือเดินนาน ๆ

รองเท้าเพื่อสุขภาพ ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ช่วยซัพพอร์ตอุ้งเท้าตามหลักสรีระศาสตร์

รองเท้าเพื่อสุขภาพมีการออกแบบมาให้รองรับสรีระบริเวณเท้าของเราได้เป็นอย่างดี จึงมีส่วนช่วยซัพพอร์ตอุ้งเท้าตามหลักสรีระศาสตร์ออร์โธปิดิกส์ (Orthopedics; Orthopaedics หรือ ศาสตร์กล้ามเนื้อและกระดูก) ซึ่งเป็นศาสตร์ที่ได้รับการยอมรับจากแพทย์และวิทยาศาสตร์ตะวันตกมายาวนานกว่า 50 ปี

รองเท้าเพื่อสุขภาพมีคุณสมบัติช่วยกระจายแรงกดของร่างกายไปทั่วฝ่าเท้า ลดการรวมศูนย์น้ำหนักบริเวณส้นเท้าและฝ่าเท้าด้านหน้า จึงช่วยลดอาการปวดเท้า ปวดขา ปวดหลัง ลดการเกิดภาวะรองช้ำ และยังช่วยเท้าป้องกันไม่ให้เท้าบิดเข้าด้านใน หรือที่เรียกว่า over-pronation; collapsed arch; fallen arch ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะแนวกระดูกสันหลังบิดเบี้ยวอันนำไปสู่อาการปวดเอว หลัง ไลห่ และข้อต่อส่วนต่าง ๆ

แนะนำรองเท้าเพื่อสุขภาพ

1. REFRE รองเท้าเพื่อสุขภาพ 10 สี ทุกไซส์

REFRE รองเท้าเพื่อสุขภาพ

รองเท้า Okumura และ 3D-Comfort เหมาะสำหรับใส่ในบ้านค่ะ บบแรกจะโค้งเว้าตามรูทรงของเท้า ทำให้รับกับรูปเท้าของเราค่ะ Okumura จะนวดเฉพาะจุดค่ะ จะเหมาะสำหรับลูกค้าที่มีอาการปวดฝ่าเท้าในแต่ละจุดที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นลูกที่จะซื้อแบบนี้ไปจะต้องเลือกแหน่งการนวดให้ตรงกับอาการปวดของเราค่ะ 3D-Comfort จะโค้งเว้าตามรูทรงของเท้า ทำให้รับกับรูปเท้าของเราค่ะ รองเท้านวดเพื่อสุขภาพ เป็นรองเท้าเหมาะกับการใส่ในบ้าน

ขนาดรองเท้านวด Free size ช/ญ ญ ( #สีอ่อน ) size M สามารถใส่ได้ถึงไซร์ 39 ช ( #สีเข้ม )size L สามารถใส่ได้ถึงไซร์ 44

 • สีส้ม -น้ำตาลแดง : #ผ่อนคลายกล้ามเนื้อน่อง และ ขา ลดความเมื่อยล้าตามร่างกาย
 • สีเขียวอ่อน -สีเขียวเข้ม : #รองช้ำ ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก และต้องยืนเป็นเวลานาน รองรับแรงกระแทก ป้องกันข้อ เข่าเสื่อม ผู้ป่วยเบาหวานเอ็นร้อยหวายอักเสบหรือ หญิงตั้งครรภ์ .
 • สีเหลืองอ่อน -สีเหลืองเข้ม : เท้าแบนผิดรูป อุ้งเท้าสูงผิดปกติช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารโรคกระเพาะ
 • สีชมพู -น้ำตาลเข้ม : #กระตุ้นการหายใจ คลายกล้ามเนื้อคอ บ่าไหล่ ลดความดันเลือดและ ออฟฟิตซินโดรม ผู้นั่งหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ
 • สีฟ้า -น้ำเงิน : #ปวดศีรษะ คลายความเครียดลดการล้าของสายตาช่วยในการไหลเวียนโลหิ

2.รุ่นยางEVA กันลื่น รองเท้าสุขภาพ

EVA กันลื่น

รองเท้านวดเพื่อสุขภาพ จากญี่ปุ่น – จุดนวดบริเวณนิ้วเท้า ช่วยบรรเทาอาการปวดต้นคอ บ่าไหล่หลัง ช่วยให้โลหิตไหลเวียนสะดวก – และจุดนวดส้นเท้า ลดอาการเจ็บส้นเท้า รองช้ำ ปวดเท้า ปวดขาเนื่องจากเดิน หรือยืนนาน – แถมพื้นหนึบ กันลื่น เดินลุยน้ำ พื้นเปียกได้ ไร้กังวล น้ำหนักเบา สวมสบาย ใส่ได้ทุกเพศทุกวัย – เหมาะใส่ในบ้าน นอกบ้าน ที่ทำงาน หรือเข้าห้องน้ำได้ค่ะ ทำความสะอาดง่าย รองเท้าแตะในบ้าน

3.รองเท้าผ้าใบผู้หญิง Ali&boy รองเท้าเพื่อสุขภาพ

Ali&boy

คุณสมบัติพิเศษของรองเท้าตัวนี้จะช่วยเรื่องของการดูลูสุขภาพของเท้าขณะใส่ไปในตัวคือจะมีปุ่มนิ่มๆที่พื้นที่ออกแบบมาเพื่อให้เกิดความสบายเท้าและใส่เดินใด้นานๆ อีกคุณสมบัติพิเศษคือเรื่องของดีไซสที่โดดเด่นพร้อมกับเพิ่มความสูงทันทีที่ใสอีก 5cm. น้ำหนักเบามากใส่เดินได้ตลอดทั้งวัน กระชับเท้าใส่ได้หลากหลายโอกาสสวยดึงดูดทุกสายตาสาวๆควรมีใว้ครอบครอง คุณสมบัติพิเศษ สูง5CM. น้ำหนักเบาเพียง 0.65kg ผลิตจากวัสดุคุณภาพ พื้นนุ่ม

4.รองเท้าแตะเท้าหญิง IRSOE

IRSOE

รองเท้าหญิง เพื่อสุขภาพ เบา นุ่ม ใส่สบาย เพื่อสุขภาพสไตล์ยุโรป Hopสุดในปีนี้ IRSOEของแท้ 100% สปริงนุ่นนวล ป้องกันปวดเมื่อยของส้นเท้าและไช้วัสดุอย่างดี ไม่ลื่นฟื้นไช้สปริงอย่างดีป้องกันปวดเมื่อยของส้นเท้า. สวมใส่สบายไม่ลื่นฟื้น สำหรับคุณผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ยิ่งใส่สบายค่ะ คำแนะนำสำหรับคุณลูกค้าถ้าฝ่าเท้าหนาแนะนำให้ซื้อเพิ่ม1เบอร์

5.Valenti Collection

Valenti Collection
 • รองเท้าเพื่อสุขภาพ สวมใส่สบายตลอดวัน
 • พื้นนุ่ม ใส่สบายเท้า ไม่เจ็บ
 • Health & massage Therapy
 • ความสูงส้นรองเท้า 2 นิ้ว

รองเท้าสุขภาพเหมาะสำหรับใครบ้าง

 1. รองเท้าเพื่อสุขภาพเหมาะสำหรับคนที่มีเท้าผิดประเภท หารองเท้ายาก หรือกระดูกโปน
 2. รองเท้าเพื่อสุขภาพเหมาะสำหรับคนที่ต้องยืนหรือเดินเป็นเวลานาน
 3. รองเท้าเพื่อสุขภาพเหมาะสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน ช่วยลดการเกิดแผลบริเวณเท้า
 4. รองเท้าเพื่อสุขภาพเหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่มีอาการรองช้ำ ต้องการพื้นรองเท้านุ่มเป็นพิเศษ
 5. รองเท้าเพื่อสุขภาพเหมาะสำหรับผู้ที่เท้าผิดปกติ เท้าใหญ่เกินไป เท้าเล็กเกินไปหรือเท้าอูมเกินไป
 6. รองเท้าเพื่อสุขภาพเหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการประสบการณ์การเดินที่ดี ลดการเจ็บปวดระหว่างการเดินในชีวิตประจำวัน

รองเท้าเพื่อสุขภาพควรมีคุณสมบัติอย่างไร?

1. รองเท้าเพื่อสุขภาพต้องนิ่มและหนาพอเหมาะ

รองเท้าเพื่อสุขภาพ หญิง

อย่างที่เรากล่าวไปข้างต้นว่ารองเท้าเพื่อสุขภาพมีจุดเด่นอยู่ที่พื้นรองเท้ามีความหนาและนิ่มพอเหมาะ มีความกระชับกับกล้ามเนื้อเท้า รองเท้าที่มีพื้นหนาและนิ่มอย่างพอดีจะช่วยโอบกระชับและถ่ายเทแรงน้ำหนักที่กดลงมาได้ดีกว่า นอกจากนี้ยังช่วยลดแรงกระแทกที่เกิดจากการเดินอีกด้วย

2. หัวรองเท้าเพื่อสุขภาพต้องมีหน้ากว้างและยืดหยุ่นสูง

หัวรองเท้าเพื่อสุขภาพที่ดีต้องมีความยืดหยุ่นสูงและควรมีหน้ากว้างเพื่อให้ปลายนิ้วเท้าเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ลดอาการบีบรัดและเพื่อให้เหมาะกับผู้มีเท้าใหญ่หรือเท้าอูม หากหัวรองเท้าแน่นและอึดอัดเกินไป อาจทำให้กล้ามเนื้อนิ้วเท้าและเอ็นร้อยหวายต้องทำงานมากกว่าปกติ ส่งผลให้การเดินนาน ๆ ทำให้เกิดอาการปวดเท้าและอาจทำให้กล้ามเนื้อเท้าอักเสบได้

3. มีส่วนประกอบที่ช่วยซัพพอร์ตอุ้งเท้า

ซัพพอร์ตอุ้งเท้า

ส่วนซํพพอร์ที่อยู่บริเวณกลางฝ่าเท้าต้องมีความเหมาะสม เพราะส่วนนี้เป็นตัวช่วยกระจายแรงกดและน้ำหนักให้กรายไปทั่วฝ่าเท้า ลดการรวมศูนย์ของน้ำหนักเพื่อป้องกันไม่ให้ไหลมารวมที่ฝ่าเท้าด้านหน้าและส้นเท้ามากเกินไป ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรครองช้ำและยังช่วยพยุงอุ้งเท้าไม่ให้เท้าบิดเข้าด้านใน ลดการเกิดโรคกระดูกสันหลังเบี้ยวและลดการปวดกล้าเมนื้อในบริเวณต่าง ๆ

ปัจจุบันมีการผลิตส่วนซัพพอร์ตนี้ออกมา 3 ระดับ คือ ความนูนต่ำ ความนูนปกติและความนูนสูง รองเท้าที่มีความนูนต่ำเหมาะสำหรับผู้ที่มีเท้าแบนและมีอุ้งเท้าแบบปกติ ส่วนรองเท้าที่มีความนูนปกติ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอุ้งเท้าปกติ ผู้ที่มีเท้าแบนและผู้ที่มีอุ้งเท้าโก่งสูงบางกรณี ส่วนรองเท้าที่มีความนูนสูงเหมาะสำหรับผู้ที่มีอุ้งเท้าโก่งสูงกว่าปกติ

4. มีฮีลเคาน์เตอร์ (Heel counter)

ฮีลเคาน์เตอร์

ฮีลเคาน์เตอร์คือตัวช่วยรองรับแรงกระแทกจากการเดินเพื่อป้องกันการเกิดอาการรองช้ำบริเวณส้นเท้า และช่วยกำหนดทิศทางการลงน้ำหนักเวลาเดิน ถือเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติของรองเท้าเพื่อสุขภาพที่ขาดไปไม่ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เท้าลื่นหลุดจากรองเท้าและทำให้เกิดความสมดุลขณะเดิน แถมยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดข้อเท้าพลิกได้ด้วย

5. รองเท้าเพื่อสุขภาพควรผลิตด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ

รองเท้าเป็นเครื่องแต่งกายที่ต้องสัมผัสกับเท้าของเราโดยตรง นอกจากนี้หลายคนยังคาดหวังคุณสมบัติในการถนอมเท้าและสรีระจากรองเท้าเพื่อสุขภาพอีกด้วย เพราะฉะนั้นรองเท้าที่เราเลือกจึงควรผลิตด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดของรองเท้าเพื่อสุขภาพ

6. มีการออกแบบที่เหมาะสมกับสรีระ ทันสมัย และเหมาะกับคนทุกวัย

เหมาะสมกับสรีระ

ในอดีตรูปแบบการดีไซน์ของรองเท้าเพื่อสุขภาพมักออกมาแบบหัวทู่ ใหญ่และกว้างดูเทอะทะ แต่ปัจจุบันรองเท้าเพื่อสุขภาพมีการออกแบบให้ดูทันสมัยขึ้น มีความสวยงามเหมาะกับการสวมในชีวิตประจำวันมากกว่าเดิม แต่ยังคงหลักการออกแบบให้รองรับสรีระและความเหมาะสมกับทุกเพศทุกวัยเหมือนเดิม

สรุป

รองเท้าเพื่อสุขภาพ ผู้หญิง ราคาถูก เป็นตัวช่วยถนอมเท้าและขา รวมถึงสรีระโดยรวมของร่างกายของเรา อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยลดอาการบาดเจ็บและช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันมีคุณภาพมากขึ้น ไม่เจ็บหรือปวดเท้าและขาเมื่อต้องเดินนาน ๆ และยี่ห้อไหนดี ที่เราเลือกมา เหมาะสมกับราคาถูก ก็จะประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ที่ต้องสวมส้นสูงเป็นประจำ อย่างเช่น พนักงานออฟฟิศ ระหว่างอยู่ในที่ทำงานก็สามารถสวมรองเท้าเพื่อสุขภาพแทนส้นสูงเพื่อการถนอมเท้าและคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อได้เช่นกัน