เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี ? แนะนำ 6 เครื่องนวดเท้าคลายเมื่อย ตัวช่วยเพื่อสุขภาพ นวดที่บ้านได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

0
3162
เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี

เมื่อพูดถึงการนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลายคนอาจชอบการนวดไทย นวดตัว หรือนวดรีดเส้น แต่เราเชื่อว่าต้องมีคนที่ชื่นชอบ “การนวดฝ่าเท้า” อยู่ด้วยแน่นอน เพราะการนวดเท้าให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เบาสบายไปทั้งตัว นอกจากนี้เท่าของเรายังสัมพันธ์กับอวัยวะอื่นภายในร่างกาย ดังนั้นจึงเห็นได้ว่ามีการนวดฝ่าเท้าเพื่อสุขภาพของคนที่ต้องการบำรุงหรือบำบัดอาการป่วยต่างๆ ตามภูมิปัญญาทั้งไทยและจีน ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงเกิดคำถามว่าแล้วถ้าอยากนวดเท้าเองที่บ้าน จะเลือก เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีตัวเลือกดี ๆ มานำเสนอให้คุณ

ฝ่าเท้ากับอวัยวะสำคัญในร่างกาย

ความสัมพันธ์ของฝ่าเท้าที่มีเส้นประสาทเชื่อมต่อกับอวัยวะอื่นในร่างกายไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะการแพทย์แผนปัจจุบันค้นพบนานแล้วว่า เท้าของเรามีเส้นประสาทหล่อเลี้ยงอยู่มากมาย ซึ่งเส้นเลือดและเส้นประสาทเหล่านั้นมีความสัมพันธ์และเชื่อมโยงกับอวัยวะอื่นๆ ด้วย โดยฝ่าเท้าข้างซ้ายก็จะสัมพันธ์กับร่างกายและอวัยวะที่อยู่ด้านซ้าย ส่วนฝ่าเท้าขวาก็สัมพันธ์กับร่างกายและอวัยวะที่อยู่ด้านขวา ด้วยเหตุนี้เองการนวดฝ่าเท้าจึงเป็นหนึ่งในตัวช่วยบำบัด บรรเทาอาการ และช่วยให้อาการเจ็บปวดจากโรคของอวัยวะต่าง ๆ ดีขึ้น นอกจากนี้ระหว่างการนวดเรายังได้รับการยืดคลายเส้นไปในตัว ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี เป็นผลให้ร่างกายรู้สึกเบาสบาย ผ่อนคลาย จนใครหลายคนติดใจการนวดเท้าไปตาม ๆ กัน

แต่จะให้เข้าร้านนวดในช่วงนี้บางคนอาจยังรู้สึกไม่วางใจ เพราะฉะนั้นการหันมาใช้เครื่องนวดเท้าอาจตอบโจทย์กว่า เพราะคุ้มค่าในระยะยาว นวดเองได้ที่บ้าน อีกทั้งยังมีฟังก์ชันหลากหลายที่ตอบโจทย์ ใครที่อยากรู้แล้วว่าจะเลือกเครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี ลองมาดูตัวเลือกจาก 6 รุ่นที่เรานำมาฝากกันได้เลย

เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี? แนะนำเครื่องนวดเท้ารุ่นยอดนิยม ซื้อติดบ้านไว้คุ้มกว่า

1. Rester เครื่องนวดเท้าiStepp รุ่นE-8099

iStepp รุ่นE-8099
shopee.co.th

ใครที่อยากรู้ว่าใช้เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดีที่มีระบบไฟฟ้า นวดได้ ให้ความร้อนเพื่อความผ่อนคลายและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ ต้องเครื่องนวดเท้า Rester iStepp รุ่น E-8099 รุ่นนี้ โยการดีไซน์ออกแบบมาให้เป็นเครื่องนวดเท้าทรงกลม รองรับสรีระเท้าได้ตั้งแต่เท้าขนาดเล็กไปจนถึงเท้าขนาดใหญ่ (ไม่เกินขนาดเท้าเบอร์ 44) นอกจากนี้ยังมีถุงลวางเท้าและลูกกลิ้งเพื่อการนวดที่สมบูรณ์แบบ

ส่วนด้านการควบคุมและการใช้งาน เครื่องนวดเท้ารุ่นนี้มาพร้อมโปรแกรมนวด 3 แบบ คือ โปรแกรมนวดคลึงแบบอัตโนมัติ โดยลูกกลิ้งจะนวดคลึงพร้อมกดจุดบริเวณส้นเท้าของเรา โปรแกรมนวดแบบที่สอง จะเริ่มการนวดคลึงแบบพิเศษพร้อมเปิดฟังก์ชันให้ความร้อนเพื่อความผ่อนคลายและลูกกลิ้งจะนวดในแนวทางหน้า-หลัง ส่วนโปรแกรมที่สาม เป็นการนวดแบบให้ความร้อน โดยลูกกลิ้งจะทำการนวดคลึงและกดจุด หรือก็คือเป็นการรวมโปรแกรมที่ 1-2 เข้าไว้ด้วยกันนั่นเอง

2. เครื่องนวดฝ่าเท้านวดแบบสปาเท้า

Fanstore
shopee.co.th

ใครที่อยากได้เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดีที่ช่วยดูแลเท้าของเราราวกับเข้าสปาเท้าที่ร้านหรู เครื่องนวดฝ่าเท้าและทำสปาเท้าในตัวเครื่องนี้ก็ตอบโจทย์มาก เพราะมาในรูปแบบเครื่องนวดเท้าระบบน้ำและไอน้ำ ช่วยกระตุ้นฝ่าเท้าด้วยการนวดน้ำร้อน ทำให้ผ่อนคลาย สบายเท้า ขณะเดียวกันก็ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดไปในตัว

ฟังก์ชันการใช้งานมีทั้งโหมดไอน้ำและโหมดธรรมดา สบายกว่าด้วยน้ำวนรอบทิศทางแบบ 360 องศาและลูกกลิ้งที่ช่วยกดจุดและนวดคลึงฝ่าเท้าของเราราวกับได้เข้าร้านไปทำสปาเท้าจริง ๆ เช็กสถานการณ์ทำงานและควบคุมการทำงานด้วยหน้าจอ LED ฟังก์ชันเยอะ สามารถตั้งเวลาและตั้งอุณหภูมิได้ แต่ข้อสังเกตของเครื่องนวดเท้า ก็คือไม่ควรใช้งานหากไม่ได้เติมน้ำ เพราะเป็นเครื่อวนวดที่ทำงานไปพร้อมกับการสปาเท้านั่นเอง

3.เครื่องนวดเท้ากระตุ้นฝ่าเท้าคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

เครื่องนวดเท้ากระตุ้นฝ่าเท้าคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า
shopee.co.th

ลองมาทำความรู้จักกับเครื่องนวดเท้าระบบแม่เหล็กไฟฟ้ากันบ้าง หลายคนอาจสงสัยว่าเครื่องนวดเท้ายี่ห้อไหนดีที่ทำงานโดยคล้ายกับศาสตร์แพทย์แผนจีน เครื่องนวดเท้ารุ่นฝ่าเท้ารุ่นนี้อาจเป็นตัวเลือกที่คุณกำลังมองหา ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่างการใช้แม่เหล็กไฟฟ้ามาช่วยกระตุ้นจุดและเส้นประสาทบริเวณฝ่าเท้า แสงอินฟาเรด และหลักแพทย์แผนจีน การนวดเท้าด้วยเครื่องมือชิ้นนี้จึงให้ความรู้สึกคล้ายถูกช็อตเบา ๆ แต่ปลอดภัยแน่นอน

นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับความเบาและความแรงของเครื่องได้ ถึง 10 ระดับ ช่วยกระตุ้นฝ่าเท้า สร้างสมดุลให้กับระบบอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายของเรา ทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย คลายความเมื่อยล้าพร้อมขับของเสียจากร่างกาย นอกจากนี้ยังมีแสงอินฟาเรดที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด รวมถึงสามารถใช้แผ่นแปะแม่เหล็กไฟฟ้าที่มากับตัวเครื่อง แปะตามจุดต่าง ๆ ของร่างกายเพื่อนวดกระตุ้นได้พร้อมกันควบคุมการทำงานด้วยหน้าจอ LCD ได้รับการรับรองตามมาตรฐานนานาชาติCEจึงมั่นใจว่าปลอดภัย ใช้ได้ผลจริง

4. เครื่องนวดเท้าและให้ความร้อน

เครื่องนวดเท้าและให้ความร้อน
shopee.co.th

จะดีแค่ไหนถ้าเราได้นวดเท้าไปด้วยพร้อมกับความรู้สึกอุ่นสบายเหมือนทำสปาให้เท้าผ่อนคลายจากความเมื่อยล้า เครื่องนวดเท้ายี่ห้อไหนดีที่สามารถทำแบบนี้ได้บ้าง คำตอบก็คือเครื่องนวดฝ่าเท้าและให้ความร้อนรุ่นนี้นั่นเอง เพราะทำงานแบบ 2 in 1 ได้ทั้งนวดและให้ความร้อนกับฝ่าเท้าไปพร้อมกันโดยการใช้งานเพียงครั้งเดียว

เครื่องนวดรุ่นนี้ออกแบบมาเป็นทรงครึ่งวงกลมรองรับสรีระเท้าได้ดี มีถุงลมและลูกกลิ้งสำหรับระบบการนวด ส่วนระบบความร้อนเป็นการสร้างความร้อนโดยใช้พลังงานไฟฟ้า มีโปรแกรมนวดคลึงและกดจุดให้เลือกใช้งานถึง 3 รูปแบบ ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อฝ่าเท้า ผ่อนคลายความเมื่อยล้า ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และช่วยให้ความร้อนเพื่อความร็สึกที่สบายที่สุดขณะใช้งาน

5.Xiaomi LERAVAN Foot Massager

Xiaomi LERAVAN Foot Massager
shopee.co.th

แบรนด์ดังสัญชาติจีนอย่าง Xiaomi ก็มีเครื่องนวดเท้าออกวางจำหน่ายเช่นกัน และแน่นอนว่าต้องจัดเต็มด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ออกมาเอาใจคนรักการนวดเท้าอย่างเรา ด้วยเครื่องนวดเท้ารุ่น LERAVAN Foot Massager ซึ่งเป็นแบรนด์ลูกในเครือของ Xiaomi ออกแบบมาเป็นรูปทรงแบนพร้อมปุ่มนวดด้วยหัวนวดเจลสามมิติให้ความรู้สึกนุ่มสบายแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน พร้อมถุงลมไดนามิคที่ช่วยห่อหุ้มสรีระเท้าของเราได้อย่างพอดีพร้อมกับการนวดกดจุดเป็นจังหวะ เลียนแบบสัมผัสของมือนวดราวกับใช้มือของคนจริงเพื่อความบายที่สุด

นอกจากความนุ่มสบายและช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าแล้ว เครื่องนวดเท้าจาก Xiaomi รุ่นนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่กำลังอยู่ระหว่างทำกายภาพบำบัดเพราะมีฟงก์ชันนวดประคบร้อนที่ช่วยคลายกล้ามเนื้อและช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ดีต่อสุขอนามัยของเท้า สามารถปรับความแรงได้สูงสุดถึง 3 ระดับ และยังออกแบบมาให้เคลื่อนย้ายง่าย จะใช้ในบ้านหรือใช้นอกสถานที่ก็สะดวก

6. ไม้นวดเท้าแบบสปริงยืนกดจุด

ไม้นวดเท้าแบบสปริงยืนกดจุด
shopee.co.th

ใครชอบความคลาสสิกต้องถูกใจ โดยเฉพาะคนที่มีผู้ใหญ่ในบ้านท่านอาจชอบความเรียบง่ายและการใช้งานไม้นวดเท้าแบบสปริงสำหรับยืนกดจุดแบบนี้มากกว่าเครื่องนวดเท้าไฟฟ้า แท่นไม้เนื้อแข็งออกแบบให้มีปุ่มสำหรับกดจุด ช่วยนวดผ่อนคลายโดยอาศัยแรงกดจากน้ำหนักตัว เพื่อกระตุ้นการทำงานของเส้นประสาทบริเวณฝ่าเท้าและกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ช่วยให้ร่างกายคลายความเมื่อยล้าและช่วยนวดฝ่าเท้าไปในตัว

สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ แค่ขึ้นไปยืนบนแท่นเหยียบและกดฝ่าเท้าขึ้น-ลงเพื่อนวดกระตุ้นกดจุดบริเวณฝ่าเท้าด้วยตัวเอง หากผู้สูงอายุใช้งานควรมีราวจับหรือใช้มือประคองตัวกับผนังเพื่อความปลอดภัย เมื่อใช้เป็นประจำนอกจากจะช่วยคลายความเมื่อยล้าแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้เลือดหมุนเวียนไปเลี้ยงอวัยวะส่วนอื่นได้ดีขึ้นด้วย

ใครที่อยากรู้ว่าควรเลือกเครื่องนวดเท้ายี่ห้อไหนดี ก็คงได้แนวทางจากมินิรีวิวของเราไปแล้ว อย่าลืมพิจารณาจากงบประมาณที่เหมาะกับเรา ลักษณะการใช้งานและฟังก์ชันที่ชอบ แต่ไม่ว่าอย่างไรสำหรับคนที่ชอบนวดเท้า คนที่มีปัญหาปวดเมื่อยเท้า ขา และกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ การเลือกเครื่องนวดเท้าติดบ้านไว้สักเครื่องก็คุ้มค่าในระยะยาวแน่นอน