แท่นยืนคลายเส้น ประโยชน์เพื่อสุขภาพคลายกล้ามเนื้อจากภูมิปัญญาไทย

0
5641

ช่วงนี้หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้านเพราะสถานการณ์โควิด-19 บางคนอาจได้กลับไปทำงานตามปกติแต่ก็ยังมีคนที่ต้องทำงานอยู่บ้าน การนั่งทำงานเป็นเวลานานโดยขยับตัวน้อยลงเป็นที่มาของอาการปวดกล้ามเนื้อ หากปล่อยไว้โดยไม่แก้ไข ไม่ลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายบ้างอาจกลายเป็นอาการเรื้อรังจนกระทั่งเป็นออฟฟิศซินโดรมในที่สุดดังนั้น การใช้ตัวช่วยอย่าง แท่นยืนคลายเส้น ซึ่งมีประโยชน์เป็นที่ยืนยืดเส้นหรือไม้ยืนเพื่อสุขภาพภูมิปัญญาคนไทยในรูปแบบกระดานจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ราคาถูก ไม่ต้องจ่ายแพงก็ช่วยคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อได้ดีและยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดออฟฟิศซฺนโดรมด้วย

รีวิวแท่นยืนคลายเส้นแท่นยืดเส้นเก้าอี้มหัศจรรย์เพื่อสุขภาพ

การยืดเหยยดกล้ามเนื้อสามารถทำได้หลากหลายวิธีทั้งแบบมีอุปกรณ์ช่วยและไม่มีอุปกรณ์ช่วย แต่ใครที่เส้นตึง เส้นยึดมาก หรือต้องนั่งทำงานตลอดวัน การยืดเส้นโดยใช้ แท่นยืนคลายเส้น ก็คือหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้เราสามารถยืดเหยียมกล้ามเนื้อเพื่อคลายความปวดเมื่อยตามร่างกายได้ง่าย สะดวก และปลอดภัยขึ้น

แท่นยืนเพื่อสุขภาพ ปรับระดับได้ 2 ระดับตามการใช้งาน

แท่นยืนคลายเส้นจากภูมิปัญญาไทยเครื่องนี้ผลิตจากไม้เนื้อแข็งคุณภาพสูง ออกแบบมาให้รองรับกับสรีระของคนทุกเพศทุกวัย สามารถปรับระดับได้ถึง 2 ระดับ คือ 30องศา และ 45องศา ช่วยให้เรายืดเหยียดกล้ามเนื้อได้อย่างเหมาะสมกับระดับความตึงเครียดของกล้ามเนื้อที่เราต้องการ นอกจากนี้ยังมาพร้อมแผ่นกันลื่นและที่รองเท้าผลิตจากผ้ากำมะหยี่เพื่อการใช้งานที่ปลอดภัยและสบายเท้ามากที่สุด ผู้สูงอายุก็สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยด้วยตัวเอง

แท่นยืนคลายเส้นเหมาะกับใคร ใช้ตอนไหนได้บ้าง

แท่นยืนเพื่อสุขภาพเครื่องนี้เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ผู้ที่ออกกำลังกาย และผู้ที่ต้องนั่งทำงานจนเกิดความเมื่อยล้าตามร่างกาย สามารถใช้เพื่อยืดกล้ามเนื้อก่อนหรือหลังออกกำลังกาย หรือใช้ได้ทุกเวลาที่ต้องการ ช่วยบรรเทาอาการปวดตึงของกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการปวดเส้นเอ็น โรครองช้ำ ปวดหลัง ปวดเอว ปวดเข่า ปวดขา และปวดแขน นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง ช่วยบำบัดและกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทกล้ามเนื้อด้วย

วิธีการใช้งานแท่นยืนคลายเส้น ใช้ง่าย ทำเองได้ทุกวัน

การใช้งานแท่นยืนคลายเส้นนั้นไม่ใช่เรื่องยาก ไม่ว่าใครก็สามารถใช้ได้ด้วยตัวเองและใช้ได้ทุกวัน เริ่มจากการปรับระดับความชันตามที่ต้องการ จากนั้นขึ้นไปยืนบนแท่นเพื่อยืดเส้น ยืดกล้ามเนื้อ โดยงาน 4-5 ครั้ง ครั้งละละ 10-15 นาที ใน 1 วัน หรือเท่าที่ร่างกายสามารถรับไหวโดยไม่ต้องฝืนกล้ามเนื้อและร่างกาย ค่อยๆ ฝึกแบบค่อยเป็นค่อยไปเพื่อให้กล้ามเนื้อของเรายืดหยุ่นขึ้น เมื่อใช้งานเป็นประจำ อาการปวดตึงของดล้ามเนื้อจะบรรเทาลงในที่สุด

แท่นยืนคลายเส้น

สรุปรีวิวแท่นยืนคลายเส้นตัวช่วยมหัศจรรย์จากภูมิปัญญาไทย

แท่นยืนคลายเส้นเพื่อสุขภาพเครื่องนี้เป็นตัวช่วยคลายกล้ามเนื้อจากความเมื่อยล้าและอาการปวดตึงของร่างกาย วิธีการใชงานก็ง่ายและปลอดภัย ไม่ต้องใช้เวลานานก็สามารถทำได้ เหมาะกับผู้สูงอายุที่มีอาการปวดกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้ออ่อนแรง ผู้ที่ต้องนั่งทำงานตลอดวัน เป็นโรคปวดกล้ามเนื้อเรื้อรังหรือออฟฟิศซินโดรม ไปจนถึงคนทั่วไปที่อยากคลายกล้ามเนื้อและยืดเส้นด้วยตัวเอง

การใช้งานควรใช้เป็นประจำจึงจะเห็นผล เพื่อให้กล้ามเนื้อและเส้นเอ็นยืดหยุ่น ยิ่งใช้ทุกวันก็ยิ่งดีต่อร่างกาย ยิ่งช่วงนี้ใครต้องนั่งทำงานตลอดวัน ไม่มีเวลาลุกมาเปลี่ยนอิริยาบถหรือยืดเส้นยืดสาย การมีแท่นยืนคลายเส้น ติดบ้านเอาไว้ก็คือหนึ่งในตัวช่วยคลายเมื่อยชั้นดีอย่างแน่นอน