แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี 10 อันดับสำหรับคนเป็นสิว ไม่อุดตัน หน้ามันแค่ไหนก็จัดการได้อยู่หมัด ปี2020

0
9711

มลภาวะยุคนี้มีมากขึ้นทุกวัน ยิ่งถ้าผิวหน้ามันจนเยิ้มก็จะยิ่งสร้างปัญหาผิวที่เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ดังนั้น การเลือก แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี จึงสำคัญมาก แป้งฝุ่นคุมมัน หรือที่เรียกกันว่า Loose Powder จึงกลายมาเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะคุมความมัน ระงับการแพร่เชื้อของฝุ่นขนาด เล็กต่างๆ ที่มาเกาะผิว และยังลดการอุดตันของรูขุมขน พร้อมทำให้ผิวหน้าสว่างไปพร้อมกัน

เป็นแป้งที่เหมาะใช้กับคน แต่งหน้าโดยเฉพาะ มีคุณสมบัติที่แตกต่างไปจากแป้งเด็กที่ขายทั่วไป เพราะแป้งเด็กจะมีผลต่อการระงับอาการระคายเคืองและทำให้ผิวลื่นขึ้น มีกลิ่นหอม แต่จะไม่ครอบคลุมเรื่องควบคุมความมัน ทำได้เพียงแค่ลดความมันบนใบหน้าในช่วง ขณะหนึ่งเท่านั้น ทั้งยังหลุดออกจากผิวได้ง่ายที่สำคัญคือ


วิธีเลือกแป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ให้ใช้ดีและติดทนนาน

อนุภาคของแป้งเด็กมีขนาดค่อนข้างใหญ่ จนอาจจะเข้าไปผสมกับสิ่งสกปรกและความมันบนใบหน้าแล้วเกิดเป็นการอุดตันในรูขุมขนได้อีกด้วย ส่วนเรื่องของสีแป้งเด็กจะออกเป็นสีขาว สว่าง เมื่อนำมาลงผิวหน้าในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อลดความมันก็อาจจะทำให้เมคอัพที่คุณแต่งสีเพี้ยนได้อีกด้วย

แป้งฝุ่นคุมมัน คือ แป้งที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้กับคนแต่งหน้า เพราะเป็นแป้งที่สามารถควบคุมความมันบนใบหน้าได้ยาวนาน เนื้อแป้งมีอนุภาคเล็กจึงทำให้เกาะผิวได้นานตลอดทั้งวัน ไม่อุดตันรูขุมขัน เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย แป้งฝุ่นคุมมันบางรุ่นมีการผสมผสานกับรองพื้นเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ด้านการปกปิดร่วมด้วย สีของ

แป้งฝุ่นคุมมันจะมีให้ เลือกหลายโทนแบบรองพื้น เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละสีผิวมากที่สุด เมื่อใช้เพื่อคุมมันหลังเมคอัพจึงให้สีสวยที่เข้ากับสีของ เมคอัพอย่างกลมกลืน สีไม่โดด ไม่ทำให้สีเพี้ยน ทั้งยังช่วยเพิ่มความสว่างให้กับผิวหน้ามากยิ่งขึ้น การใช้แป้งฝุ่นคุมมัน นั้นสามารถใช้ได้กับคนที่แต่งเมคอัพแบบเข้ม, เมคอัพแบบ

อ่อน และคนที่ไม่แต่งหน้าก็สามารถใช้ได้เช่นกัน สำหรับคนที่ไม่ แต่งหน้า แป้งชนิดนี้จะช่วยทำให้ผิวของคุณสว่าง ดูสดใส เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมให้คุณสมบัติคุมความมัน แบบไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งจนเกินไป ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหาแป้งฝุ่นคุมมันมาใช้ แต่ไม่รู้จะต้องเลือกแบบไหนจึงจะ เหมาะสมกับผิวหน้าของคุณ ลองมาดูวิธีเลือกแป้งฝุ่นคุมมันอย่างไรให้ได้ดี ดังนี้

1.เนื้อแป้งเบาบาง

เรื่องแรกที่ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก คือ เรื่องของเนื้อแป้ง ขึ้นชื่อว่าเป็นแป้งฝุ่นก็ควรมีเนื้อที่บางเบา เมื่อปัดลง ผิวหน้าแล้วไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้าหรือไม่สบายผิว เพราะแป้งชนิดนี้ส่วนใหญ่จะมีอนุภาคเล็ก จึงไม่สร้างความรู้สึกหนักผิว ไม่อุดตันรูขุมขน ดังนั้นก่อนซื้อควรอ่านรายละเอียดของเนื้อแป้งให้ดี ไม่ควรมีส่วนผสมของแร่ใย

หินหรือทัลคัม หรือถ้ามีตัว ทดลองให้คุณนำไปทาที่ผิวบริเวณท้องแขน เพื่อรับสัมผัสว่าเนื้อแป้งเป็นอย่างไร บางเบากับปกปิดหรือไม่ และคุมมันได้ ยาวนานตามที่เคลมไว้หรือไม่ ที่สำคัญคือเมื่อใช้แล้วแป้งฝุ่นคุมมันจะเข้ากับสีผิวของเรามาก-น้อยขนาดไหน

2.คุมมันดีไม่มีเยิ้ม

แป้งฝุ่นคุมมันที่ดีต้องคุมได้นาน ไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน เมื่อแต่งหน้าแล้วต้องช่วยเสริมให้เครื่องสำอางติด ทนนานมากขึ้น ไม่ทำให้เครื่องสำอางหลุดล่อนหรือจางลงเร็วจนเกินไป ที่สำคัญคือไม่ทำให้น้ำมันบนใบหน้าไหลเยิ้มจนทำให้เครื่องสำอางเป็นคราบได้ เมื่อนำไปใช้ระหว่างวันก็จะต้องไม่ทำให้เมคอัพซีดลง, ไม่ทำให้สีเพี้ยน และไม่ทำให้เมคอัพดู หนามากจนเกินไปอีกด้วย

3.มีหลากสีให้เลือก

สีสันของแป้งฝุ่นคุมมันใน ยุคนี้มีให้เลือกอย่างหลากหลาย เพราะต้องการให้ เหมาะสมกับสีผิวของแต่ละคนมาก ที่สุด ดังนั้นแป้งฝุ่นคุมมันที่ ดีควรมีสีของเนื้อแป้งให้เลือก โดยสีหลักของ แป้งฝุ่นคุมมันที่มีวางขาย คือ

 • สีเหลืองอ่อนจะเหมาะกับผู้ที่มีผิว 2 สี ไปจนถึงผิวคล้ำ จะช่วยเพิ่มความกระจ่างใสและทำให้เมคอัพดูเด่นมาก ยิ่งขึ้น ไม่ทำให้สีของเมคอัพเพี้ยนจนดูไม่ดี ผิวไม่ดรอป และทำให้ใบหน้าดูเด่นไปตลอดทั้งวัน

 • สีเนื้อจะเหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบการแต่งหน้า แต่ต้องการคุมความมันและเพิ่มความกระจ่างใส รวมไปถึงผู้ที่ชอบ แต่งหน้าด้วยโทนสีอ่อนหรือโทนสีธรรมชาติ คนที่ชอบเมคอัพแบบสาวเกาหลีที่ดูบางเบา สวยใส และเรียบเนียน แป้งฝุ่ นคุมมันสีนี้จะเหมาะกับคุณอย่างมาก

 • สีชมพูอ่อนจะเหมาะกับผู้ที่มีผิวขาวออกซีด โทนสีชมพูจะช่วยเพิ่มความสว่างและทำให้ใบหน้าดูมีสีสันอย่างเป็น ธรรมชาติ ปรับให้ผิวสว่างแบบอมชมพู แลดูเป็นผิวสุขภาพดี ช่วยเสริมให้เมคอัพที่แต่งดูเข้มขึ้นและเหมาะสมกับ สีผิว พร้อมทำให้ผิวที่ดูซีดจนจืดชืดกลับมาดูมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

 • สีขาว (ไม่มีสี) เหมาะกับผู้ที่แต่งหน้าแบบจัดเต็ม มีการลงทั้งรองพื้นน้ำและรองพื้นแป้ง แล้วต้องการตัวคุมมัน เพื่อป้องกันเมคอัพไหลเยิ้มระหว่างวัน แป้งฝุ่นคุมมันสีขาวจะเป็นตัวช่วยที่ดีเพราะสีของแป้งนั้นจะไม่ผลใดๆ ต่อ สีของเมคอัพ ถูกผลิตออกมาแบบเนื้อโปร่งแสง บางเบา เน้นให้เห็นความสวยเรียบเนียนของรองพื้น ซึ่งแป้งสีขาว นั้นจะถูกเรียกอีกชื่อว่า Translucent Powder

4.ผสมความชุ่มชื้น

แม้ว่าจะเป็นแป้งฝุ่นคุมมัน แต่ก็ไม่ควรมีคุณสมบัติในการดูดซับความมันกับความชุ่มชื้นบนใบหน้าไปทั้งหมด เพราะถ้าดูดซับทุกอย่างบนใบหน้าไปทั้งหมดก็จะไม่ต่างจากแป้งเด็กทั่วไป ทั้งยังนำพาเอาสารพัดปัญหาผิวมาด้วย ดังนั้น แป้งฝุ่นคุมมันที่ดีจึงต้องคุมให้ความมันออกมาได้น้อย เน้นคุมความมันเท่านั้นแต่ไม่ใช่ดูดซับเอาน้ำ

หล่อเลี้ยงผิวไปด้วย ถ้า มีคุณสมบัติในการกักเก็บความชุ่มชื้นด้วยการผสมมอยเจอร์ไรเซอร์ หรือส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่าง ปลอดภัยด้วยแล้วก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ที่ซื้อมากขึ้น

5.คุณสมบัติหลากหลาย

ยุคนี้แป้งฝุ่นคุมมันถูกพัฒนาสูตรให้มีคุณสมบัติหลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคุมมัน, เพิ่มความชุ่มชื้น, ลดการติดเชื้อจากมลภาวะต่างๆ, ปกป้องผิวจากฝุ่ นละอองขนาดเล็ก, ผสมสารกันแดด และผสมรองพื้น เป็นต้น แป้งฝุ่น คุมมันของบางแบรนด์มีการใช้นวัตกรรมที่ทันสมัยมาร่วมผลิต จนได้แป้งฝุ่นคุมมันที่สามารถ

ใช้ได้กับทุกสีผิวและทุกสภาพ ผิว แม้แต่คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้อย่างปลอดภัย รวมไปถึงการรวมทุกคุณสมบัติไว้ภายในหนึ่งเดียว เพื่อให้ผู้ซื้อเกิดความ สะดวกต่อการเลือกซื้อและการพกพาออกไปใช้นอกบ้านมากยิ่งขึ้น

10 อันดับ แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ในครั้งนี้ผู้เขียนขอแนะนำ 10 อันดับ ของ แป้งฝุ่นคุมมัน  ที่ทางเราได้คัดสรรมาแล้วว่าดี เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชื่นการแต่งหน้า ใครที่กำลังมองหาแป้งฝุ่นดี ๆ อยู่ไปดูกันเลยค่ะ

10.Revlon Touch&Glow Extra Moisturizing Face Powder เรฟลอน ทัช แอนด์ โกลว เอ็กซ์ตร้า มอยส์เจอร์ไรซิ่ง เฟส พาวเดอร์

Revlon Touch&Glow Extra Moisturizing Face Powder เรฟลอน ทัช แอนด์ โกลว เอ็กซ์ตร้า มอยส์เจอร์ไรซิ่ง เฟส พาวเดอร์ แป้งฝุ่น ช่วยลดความมัน 

 • แป้งฝุ่นทัช & โกลว์เนื้อนุ่ม
 • คุมมัน หน้าไม่แห้งตึง มีให้เลือก 2 เฉดสี ที่คัดสรรมาแล้วว่าเหมาะกับผิวสาวไทยคุณสมบัติดี ๆ ใน TOUCH & GLOW EXTRA MOISTURIZING FACE POWDER
 • แป้งฝุ่นเนื้อนุ่มเนียน สบายผิว ไม่หนักหน้า
 • ควบคุมความมัน แต่ไม่ทำให้หน้าแห้งตึง
 • ทำให้หน้าเนียน กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

9. Innisfree No Sebum Mineral Powder

แป้งฝุ่นคุมความมันที่สามารถดูดความมันบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื้อโปร่งแสงบางเบา เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม

8. JOHNSON’S Freah & Smooth Face Powder Oil Control 

ผิวไหนบ้าง – ทั้ง 2 สี จะไม่ค่อยออกสี เด่นเรื่องให้ลุคธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิว และควบคุมความมันได้ดีทั้งคู่ – สีขาว คล้ายแป้งฝุ่นจอห์นสัน ทำให้หน้าผ่อง เนียน สดใส – สีเบจ ไม่สว่างหรือเข้มมากจนเกินไป บางเบา ไม่หนักหน้า. แป้งฝุ่นอัดแข็งสีเนื้อ นุ่มเนียน คุมความมันได้ดี ไม่ก่อให้เกิดสิว เพราะนอกจะให้ความแห้งสบายแล้ว คือแบบไม่อุดตันผิวอีกด้วย แป้ง Micro-Fine Talc เนื้อละเอียด บริสุทธิ์ ช่วยควบคุมความมัน

ส่วนเกิน สูตรอ่อนโยน ใช้ได้ทุกวันแม้ผิวที่บอบบาง ปริมาณ 10g มีพัฟในตลับ ​ใช้ได้ทุกวันแม้ ทริกเล็กๆ สาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าหรือจําเป็นต้องแต่งหน้าเป็นประจําทุกวัน หลังจากที่ลงมอยส์เจอไรเซอร์ และทากันแดดแล้ว ให้สาวๆ ลองใช้ขนแปรงปัดแป้งก่อนที่จะลงแป้งพัฟดู ซึ่งวิธีนี้จะช่วยเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการแต่งหน้า เพราะจะช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ไม่ทําให้เกิดการอุดตันของสิว และช่วยให้การลงแป้งพัฟบนใบหน้าดูนวลเนียนยิ่งขึ้นอีกด้วย

7. แป้งโกริน Gorin Powder

แป้งโกริน Gorin Powder แป้งฝุ่นลดสิว คุมมัน ในตำนาน ลดสิว ลดผิวมัน ควบคุมความมันระหว่างวันได้ดี ทาแล้วหน้าขาว แป้งติดทนทั้งวัน มีขายมานานตั้งแต่คุณยายยังสาว

6. Laura Mercier Translucent

Laura Mercier สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ เพื่อผิวหน้าเนียนใส ด้วยแป้งฝุ่นเนื้อโปร่งใสที่ไม่เพิ่มสีให้กับใบหน้า สามารถเติมแป้งได้ตลอดทั้งวันโดยที่ไม่รู้สึกว่าหนาหรือหนักจนเกินไป อีกทั้งยังไม่ทำให้ Make up เลอะเทอะหรือเปลี่ยนสีอีกด้วย

 • ช่วยให้เมคอัพติดทนนานขึ้น
 • ช่วยปกปิดริ้วรอยและจุดด่าง
 • ผิวหน้าเปล่งประกายสดใสด้วยเทคนิค “soft-focus”
 • เติมความเรียบเนียนระหว่างวัน ให้ผิวนุ่มดุจแพรไหมโดยไม่ทำให้ Make up เลอะหรือเปลี่ยนสี
 • ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน (Oil Free) ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินได้

5. Covermark Finishing Powder S JQ 

Covermark Finishing Powder S JQ แป้งฝุ่น เจคิว 30 กรัม

 • แป้งฝุ่นเนื้อบางเบา เนื้อเนียนละเอียด ยอดฮิตจากญี่ปุ่น
 • ช่วยปกปิดผิวได้เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติช่วยอำพรางความหมองคล้ำ
 • จุดด่างดำต่างๆ ให้จางลง ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน อำพรางรูขุมขน
 • ความคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • เผยผิวดูเนียนใสพร้อมเซ็ตรองพื้นให้ดูสวยติดทนนานโดยไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี

4. Chaonang Diamond Translucent Powder 

แป้งฝุ่น เจ้านาง คุมมัน 6.5 กรัม อนูแป้งละเอียด บางเบา ให้ความรู้สึกโปร่งผิว ปรับสภาพใบหน้าให้สว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยอำพรางริ้วรอย(Wrinkle) ด้วยกระบวนการกระเจิงแสงของเพรช(Dimond Powder) ควบคุมความมันด้วยเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่น(Jellification) ซึ่งช่วยให้เนื้อแป้งติดผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีสารบำรุงให้ชุ่มชื้นอย่าง Hyaluronic Acid และ PCA Group ที่เป็นอนุพันธ์จากกรดอะมิโนซึ่งเป็น NMF(NaturalMoisturizing Factor) สามารถใช้ได้กับโทนทุกสีผิวควาบคุมความมันได้ยาวนาว 12 ชั่วโมงพัฒนาและวิจัยโดยนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางกว่า 1 ปีเต็ม

3. Srichand Translucent Compact Powder

จากเสียงเรียกร้องของสาวๆที่ชื่นชอบแป้งฝุ่นโปร่งแสงศรีจันทร์ตลับม่วง แป้งพัฟโปร่งแสงควบคุมความมันหรือ Srichand Translucent Compact Powder จึงถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์การแต่งหน้าของสาวๆให้สะดวกมากยิ่งขึ้นทั้งในด้านการพกพาและการใช้งาน เนื้อแป้งพัฟยังคงความละเอียดบางเบา เรียบเนียน แลดูเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับทุกโทนสีผิว พร้อมคงคุณสมบัติคุมมันอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของศรีจันทร์ปราศจากพาราเบน และน้ำหอม ปริมาณสุทธิ 4.5 กรัม

2.LIDEAL 3049 

59 บาท

LIDEAL 3049 แป้งตลับ แป้ง คอนซีลเลอร์ แต่งหน้าสูตรควบคุมความมัน ให้ความชุ่มชื้นสามสี

 • กันแดด
 • ควบคุมความมัน
 • คอนซีลเลอร์
 • ช่วยทำให้หน้าดูเรียว
 • แป้งพัฟเต้าหู้ญี่ปุ่น 3 เฉดสี
 • เนื้อบางเบาผสม Q10
 • ปกปิด ริ้วรอย ช่วยทำให้ใบหน้าสว่างใส
 • ใช้ได้ทั้งแห้งและเปียก พัฟเกลี่ยแป้งดีมีคุณภาพ
 • LIDEAL แป้งพัฟเต้าหู้ญี่ปุ่น 3 เฉดสี Three color powder เนื้อบางเบาผสม Q10 #เบอร์ 02 ผิวสองสี

1. Sivanna Colors Loose Powder Shine-Control Sheer-Long Wear Oil Control F010 

56 บาท

Sivanna Colors Loose Powder Shine-Control Sheer-Long Wear Oil Control F010 ซีเวียน่า แป้งฝุ่นคุมมัน สิวันนา แป้งฝุ่น

 • แป้งฝุ่นเนื้อละเอียด
 • ควบคุมความมันได้ยาวนาน
 • ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนกระจ่างใส
 • เนื้อแป้งบางเบาไม่หนักหน้า

คุณสมบัติที่น่าสนใจ

แป้งฝุ่นคุมมันที่นอก เหนือจากการคุมความ มันบนใบหน้าแล้ว คือ การช่วยลดอาการ อักเสบของผิว พร้อมช่วยลดแรงปะทะของแสงแดดกับมลภาวะต่างๆ ที่มีผลทำให้ผิวเกิดการอักเสบ, ริ้วรอย และความ หมองคล้ำได้ง่าย แต่แป้งฝุ่นคุมมันยุคน้จะ มาเป็นในรูปแบบตัวช่วยเสริมที่จะทำให้ผิวของคุณไม่ต้อง

เผชิญกับปัญหา กวนใจใดๆ ดังนั้นการถนอมผิวด้วยครีมบำรุงและการทาครีมกันแดดก่อนลงเมคอัพ ยังคงเป็นขั้นตอนสำคัญของคน แต่งหน้าอยู่เสมอ

บทส่งท้าย

การเลือก แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ถือว่าเป็น อีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่สาวยุคนี้ ควรมีติดบ้านและติดกระเป๋าไว้ใช้ เพราะนอกจากจะ ช่วยคุมความมันบนใบหน้า, เน้นให้เมคอัพเด่น และติดทนตลอดทั้งวันแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวของคุณปลอดภัยจากมลภาวะ ต่างๆ ทำให้ผิวสวยด้วยการปกป้อง และฟื้นบำรุงไปในตัว สร้างความมั่นใจให้กับสาวๆ ที่ชื่นชอบ

การเมคอัพ หรือแม้แต่คน ไม่แต่งหน้าก็สามารถใช้แป้งฝุ่นคุมมันได้อย่างปลอดภัย พร้อมให้ผิวที่สวยสว่างใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย และคุณสามารถดูวิธีเสริมความงามแบบอื่นๆได้ที่หมวดความสวยงาม ของเราได้