สิวไม่มีหัว เกิดจากอะไร? รักษายังไงไม่ให้เกิดแผลเป็น พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่เหมาะสม

0
9173
สิวไม่มีหัว เกิดจากอะไร

สิวมีหลายประเภท นอกจากสิวเสี้ยนและสิวอักเสบที่เราเห็นกันอยู่บ่อย ๆ แล้ว ยังมีสิวอีกประเภทหนึ่งที่รักษายาก มักกลับมาเป็นซ้ำและก่อความรำคาญให้เราอยู่เสมอ แถมถ้าเกิดอักเสบขึ้นมาก็อาจกลายเป็นสิวหัวช้างและทำให้เกิดรอยดำ รอยแดง แผลเป็นและหลุมสิว เจ้าสิวตัวร้ายประเภทนี้ก็คือ สิวไม่มีหัว นั่นเอง ส่วนใหญ่มักเป็นไตแข็งอยู่ใต้ผิวหนัง เกิดขึ้นบ่อยบริเวณที่คาง ที่แก้ม จมูก นูนๆ หรือหน้าผาก เมื่อกดลงไปมักไม่เจ็บคล้ายเป็นก้อนไขมัน อาจจะปวดหรือไม่ปวด มีทั้งเม็ดใหญ่และเม็ดเล็ก และเนื่องจากไม่มีหัวสิวผุดออกมาจึงรักษาได้ยาก แต่จะรักษายังไงเรามีวิธีมาฝากพร้อมแนะนำยาแต้มสิว อักเสบไม่มีหัวยอดนิยม

สิวไม่มีหัวคืออะไร?

สิวไม่มีหัว คือสิวอุดตันชนิดหนึ่งที่ขึ้นมาบนใบหน้าของเรา อาจอยู่บริเวณ หน้าผาก คาง หรือแก้มก็ได้ มีลักษณะเป็นเม็ดแข็งนูนเป็นไต ไม่อักเสบแต่ก็ไม่ยุบและไม่หายหรือหายช้ามาก ทำให้หลายคนหมดความมั่นใจไปตาม ๆ กัน

สาเหตุของสิวประเภทนี้เกิดจากกรรมพันธุ์ ความเครียด เครื่องสำอางและสภาพแวดล้อมรอบตัว แต่ไม่ว่าจะเกิดจากสาเหตุอะไร เมื่อมีสิวไม่มีหัวบนใบหน้าของเราขึ้นมาแล้ว ต้องทำการรักษาให้ถูกวิธีเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอักเสบจนลุกลามกลายเป็นสิวหัวช้างในอนาคต

วิธีรักษาสิวไม่มีหัว ทำแล้วหายชัวร์ ไม่ต้องกลัวแผลเป็น

การรักษาสิวไม่มีหัวไม่ใช่เรื่องยากแต่ต้องอาศัยความเข้าใจและอดทน เพราะสิวประเภทนี้เกิดขึ้นใต้ผิวหนังของเราทำให้ไม่สามารถกดหัวสิวให้หลุดออกจากใบหน้าได้ ส่วนจะรักษายังไง ลองมาดูวิธีกันได้เลย

1. ใช้วิธีประคบร้อน

ถึงสิวแบบไม่มีหัวจะไม่ค่อยอักเสบหรือกดแล้วไม่เจ็บ แต่หากมีตัวกระตุ้น เช่น การสัมผัส ก็อาจทำให้มันบวมแดงขึ้นมาได้ หากใครเจออาการบวมแบบนี้ให้ใช้ผ้าขนหนูสะอาดชุบน้ำร้อนประมาณ 45 องศา จากนั้นนำไปประคบบริเวณหัวสิวเพื่อให้อาการบวมบรรเทาลง

2.ใช้น้ำผึ้งแต้มสิว

น้ำผึ้งแท้มีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและช่วยสมานผิวให้เรียบเนียน ดังนั้นหากต้องการรักษาสิวไม่มีหัวด้วยวิธีธรรมชาติ ก็สามารถนำน้ำผึ้งไปแต้มบริเวณหัวสิวหลังล้างหน้าสะอาดแล้วก็ได้ โดยแต้มทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นจึงล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น

3. ใช้วิธีมาส์กหน้าเพื่อทำความสะอาดรูขุมขน

มาส์กหน้าด้วยสูตรขมิ้น+โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง เพื่อทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึกไปพร้อมกับการกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว โดยนำส่วนผสมทั้งหมดอย่างละ 1 ช้อนชาผสมกันและพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น หมั่นทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

4. ใช้วิธีประคบเย็น

นอกจากการประคบร้อนเมื่อสิวไม่มีหัวบวมขึ้นมาแล้ว หากเกิดอาการปวดหรือเจ็บสิวก็สามารถใช้การประคบเย็นช่วยบรรเทาได้ โยนำผ้าขนหนูสะอาดมาห่อน้ำแข็งแล้วนำไปประคบหัวสิวประมาณ 10 นาที จะช่วยลดอาการปวดและทำให้สิวหายได้อย่างเป็นธรรมชาติ

5.พบแพทย์เพื่อปรึกษาแนวทางการรักษา

หากสิวไม่มีหัวขึ้นมาบนใบหน้านานเกินไปโดยไม่มีทีท่าว่าจะยุบหรือเกิดสิวบริเวณอื่นเพิ่มขึ้น การไปพบแพทย์อาจเป็นทางออกที่ดีที่สุดเพราะเราจะได้รับทั้งยากิน ยาทา และได้รับคำแนะนำอื่น ๆ จากคุณหมอด้วย

6.ใช้ครีมแต้มสิว

นอกจากวิธีรักษาสิวไม่มีหัวที่กล่าวมาแล้ว การเลือกใช้ครีมแต้มสิวที่เหมาะสมก็เป็นอีกหนึ่งวิธีรักษาสิวที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง แต่ก็อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับประเภทของสิวและสภาพผิวของเราด้วย

รีวิวยาแต้มสิว Smooth e acne hydrogel plus รักษาสิวไม่มีหัวได้จริง ไม่ต้องกลัวแผลเป็นและหลุมสิว

Smooth e acne hydrogel plus

ครีมแต้มสิว สมูทอี แอคเน่ไฮโดรเจล (Smooth e acne hydrogel plus) สูตรMaximum Strength เป็นเจลแต้มสิวคุณภาพสูงจากสมูทอี แบรนด์เวชสำอางเพื่อผู้มีปัญหาสิวและผิวบอบบางโดยเฉพาะ สำหรับ Smooth e acne hydrogel หลอดนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การออกฤทธิ์อย่างรวดเร็วตั้งแต่ 30 วินาทีแรกที่ใช้ อ่อนโยน และสามารถใช้ได้แม้ผิวบอบบาง

คุณสมบัติของ ยาแต้มสิวSmooth e acne hydrogel plus

Smooth e acne hydrogel ประกอบไปด้วย Hydrogel Crosspolymer Salicylic Acid 2%, Oligopeptide-10 และ Rice Bran & Boswellia Serrata มีส่วนช่วยขจัดสิวอุดตันและสิวไม่มีหัว ทำให้หัวสิวหลุดออกง่ายขึ้น ส่วนสิวที่อักเสบก็สามารถแต้มเจลเพื่อให้สิวแห้งและยุบเร็วโยไม่ทำให้แสบหรือระคายเคือง นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการอักเสบของสิวแล่ช่วยปกป้องผิวจากเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวได้อีกด้วย

Smooth e acne hydrogel plus เหมาะกับใคร

  • ผู้ที่มีปัญหาสิวอุดตันรูขุมขน สิวไม่มีหัว และสิวอักเสบ
  • ผู้ที่ผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย
  • ผู้ที่มีหน้ามัน มีปัญหาสิวเรื้อรัง
  • ผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

ข้อดีของ Smooth e acne hydrogel plus

  • ช่วยขจัดและป้องกันแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว
  • ช่วยบรรเทาอาการอักเสบของสิวและช่วยปลอบประโลมผิว
  • ช่วยขจัดความมันและสิวอุดตันในรูขุมขน รวมถึงสิวไม่มีหัว
  • ผ่านการทดสอบ In-Vivo Test จากสถาบัน Spin Control Asia ว่าอ่อนโยนต่อผิวและช่วยให้สิวยุบได้ภายใน 24 ชั่วโมง

สนใจ Smooth e acne hydrogel plus คลิก!

สิวไม่มีหัวอาจรักษายาก แต่ถ้ารักษาอย่างเข้าใจ อดทน และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม ก็จะสามารถบรรเทาอาการสิวที่อุดตันในรูขุมขนซึ่งเป็นตัวการทำให้เราหมดความมั่นใจได้อย่างแน่นอน